Công trình 22 tỉ đồng ở Huế lại xuất hiện vết nứt sau khi vá víu

Công trình Đập Đá ngăn giữa sông Hương với sông Như Ý, nối đường Lê Lợi với đường Nguyễn Sinh Cung ở TP Huế (Thừa Thiên – Huế) dù mới đầu tư nâng cấp, sau đó được khắc phục bong tróc chưa bao lâu thì nay xuất hiện vết nứt giữa mặt đường.

Theo ghi nhận, tại vị trí giữa 2 làn đường, đoạn cách đường Nguyễn Sinh Cung chừng 50 m có nhiều đoạn nứt, mỗi đoạn dài trên dưới 1 m, tạo ra khe hở chừng 1-2 cm. Nhiều người dân lưu thông qua đoạn đường này tỏ ra lo ngại với những vết nứt này. Báo Người Lao Động đã liên hệ qua điện thoại với ông Nguyễn Văn Bình, Giám đốc Ban Quản lý Đầu tư xây dựng công trình NN&PTNT tỉnh Thừa Thiên – Huế (chủ đầu tư dự án) để tìm hiểu vấn đề trên nhưng không được vị này phản hồi.

Công trình 22 tỉ đồng ở Huế lại xuất hiện vết nứt sau khi vá víu - Ảnh 1.

Các vết nứt được cho là mới xuất hiện trên Đập Đá

Công trình Đập Đá được đầu tư với kinh phí 22 tỉ đồng, đưa vào sử dụng vào tháng 6-2016 với mục đích thủy lợi và giao thông. Mặt đường được thảm bằng bê tông nhựa. Tuy nhiên, đến tháng 10-2017, sau một đợt lũ sông Hương lên báo động 2 thì mặt đường công trình này bị "xé" nhiều vị trí, diện tích khoảng 150 m2.

Các điểm hư hỏng này đã được chủ đầu tư thảm lại. Đồng thời khẳng định, về lâu dài sẽ cùng với các cơ quan chuyên môn, các đơn vị tư vấn, chuyên gia nghiên cứu giải pháp mặt đường phù hợp và đảm bảo trong trường hợp mưa lũ lớn dài ngày. Đại diện Sở GTVT tỉnh Thừa Thiên – Huế sau đó cũng khẳng định đây là phương án khắc phục tạm thời, nếu tiếp tục gặp lũ lớn thì sẽ hư hỏng.

Công trình 22 tỉ đồng ở Huế lại xuất hiện vết nứt sau khi vá víu - Ảnh 2.

Các vết nứt cùng các điểm vá víu trước đó đã ảnh hưởng đến mỹ quan công trình

Tuy nhiên, đến nay các điểm bong tróc "vá víu" đó vẫn như cũ, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, trái với mục đích mà chủ đầu tư dự án này lý giải khi lựa chọn phương án thảm nhựa bê tông, dù biết có nhiều nhược điểm.

Vào thời điểm xảy ra hiện tượng công trình này bị "cày nát" năm 2017, các cơ quan báo chí đã liên lạc với đơn vị này để có lời giải thích nhưng đều bị tránh né. Vấn đề đã được phản ánh với lãnh đạo địa phương tại các cuộc họp giao ban báo chí tháng do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thừa Thiên – Huế tổ chức.

Tin-ảnh: Q. Nhật