"Cô Ba Sài Gòn" tranh thủ vận động trước khi tranh cử tại Oscar 2019

Cô Ba Sài Gòn tranh thủ vận động trước khi tranh cử tại Oscar 2019 - Ảnh 1.

phim Cô Ba Sài Gòn

Ngày 18-10, êkíp phim "Cô Ba Sài Gòn" sẽ có mặt tại Mỹ để chuẩn bị cho những ngày ra mắt  khán giả tại đây. Hội Cô Ba Sài Gòn (những diễn viên trong phim) tiếp tục gây choáng ngợp khán giả bằng trang phục truyền thống Việt Nam trong thiết kế của Thuỷ Nguyễn. Không những thế, từng bộ áo dài còn mang những thông điệp nhẹ nhàng như sự yểu điệu, thục nữ mà không kém phần thâm trầm, sâu sắc của phụ nữ Việt bao đời nay. Là một trong những nhà đầu tư cho phim, nhà thiết kế Thủy Nguyễn tiếp tục song hành cùng hành trình quảng bá phim "Cô Ba Sài Gòn" với khán giả quốc tế trước khi tranh cử tại giải thưởng Oscar 2019.

Cô Ba Sài Gòn tranh thủ vận động trước khi tranh cử tại Oscar 2019 - Ảnh 2.

Bộ phim ra mắt khán giả ở Mỹ trước khi tranh cử tại giải Oscar 2019

Nếu như một năm trước, hoạ tiết chấm bi và gạch bông từng "làm mưa làm gió" trên khắp các mặt báo và trở thành trào lưu được "hội chị em" yêu thích thì lần này, với sự biến tấu từ bàn tay của nhà thiết kế Thuỷ Nguyễn, bộ sưu tập mang đến một vẻ đẹp đô thành ngập màu sắc bắt mắt và sắc nét. Với những sự thay đổi thức thời này, tà Áo Dài Việt lại chứng minh sự "bất tử" của mình trong lòng công chúng với yếu tố đương đại và thức thời. 

Cô Ba Sài Gòn tranh thủ vận động trước khi tranh cử tại Oscar 2019 - Ảnh 3.

Chấm bi là lựa chọn của năm trước

Nhà thiết kế Thuỷ Nguyễn chia sẻ:  "Bộ sưu tập (BST) được truyền cảm hứng từ ca khúc Hà Nội Mười Hai Mùa Hoa của nhạc sĩ Giáng Son. Lấy ý tưởng từ chính những đoá hoa rất đặc trưng của Hà Nội và các hình ảnh dễ bắt gặp trong hoạt động đời thường như cắm hoa, khâu vá của người con gái Việt". Có thể nói không chỉ đầu tư trong khâu ra mắt phim mà cho việc chọn trang phục cũng được nhà sản xuất Ngô Thanh Vân chọn lựa kỹ lưỡng.

Cô Ba Sài Gòn tranh thủ vận động trước khi tranh cử tại Oscar 2019 - Ảnh 4.

Nhà thiết kế Thủy Nguyễn tiếp tục tạo nên xu hướng mới cho "Cô Ba Sài Gòn" ở Mỹ

Lấy bối cảnh Sài Gòn xưa, phim "Cô Ba Sài Gòn" gắn chặt với hình ảnh tà áo dài truyền thống Việt Nam, thông qua câu chuyện về số phận của nhân vật Như Ý (Ninh Dương Lan Ngọc thủ vai). Phim do Trần Bửu Lộc - Kay Nguyễn đạo diễn và có sự tham gia diễn xuất của NSND Hồng Vân, Diễm My, Ngô Thanh Vân, Diễm My 9X.... Với những thành công trong và ngoài nước, bộ phim "Cô Ba Sài Gòn" được lựa chọn là đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự giải thưởng Oscar 2019.

Cô Ba Sài Gòn tranh thủ vận động trước khi tranh cử tại Oscar 2019 - Ảnh 5.

Diễm My 9X với thiết kế mới của Thủy Nguyễn

Cô Ba Sài Gòn tranh thủ vận động trước khi tranh cử tại Oscar 2019 - Ảnh 6.

Ninh Dương Lan Ngọc, diễn viên chính của "Cô Ba Sài Gòn"

Thùy Trang