Tôn vinh, chăm lo cho nữ cán bộ CĐ và CNVC-LĐ khó khăn

Những năm qua, hơn 1.590 Công đoàn (CĐ) cơ sở đã triển khai sâu rộng phong trào và thu hút hơn 50.100 lượt nữ cán bộ, CNVC-LĐ tham gia. Qua vận động, đội ngũ nữ cán bộ CĐ đã có hàng trăm đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến, hợp lý hóa sản xuất và ứng dụng thành công, đem lại giá trị kinh tế cao. Bên cạnh đó, các nữ cán bộ, CNVC-LĐ còn là những người giỏi giang trong xây dựng gia đình hạnh phúc. Trong 3 năm, đã có 117.694 chị được công nhận danh hiệu "Giỏi việc nước, đảm việc nhà". Dịp này, LĐLĐ tỉnh đã tặng bằng khen cho 27 tập thể và 47 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào.

Tôn vinh, chăm lo cho nữ cán bộ CĐ và CNVC-LĐ khó khăn - Ảnh 1.

LĐLĐ quận 5, TP HCM trao sổ tiết kiệm cho nữ CNVC-LĐ khó khăn Ảnh: HỒNG ĐÀO

Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, sáng 17-10, LĐLĐ quận 5, TP HCM đã họp mặt hơn 100 nữ cán bộ CĐ và CNVC-LĐ. Tại buổi họp mặt, ngoài tham gia game show "Alo âm nhạc", nữ cán bộ CĐ và CNVC-LĐ còn nghe nói chuyện chuyên đề về bình đẳng giới. Dịp này, LĐLĐ quận 5 đã trao 3 sổ tiết kiệm (trị giá từ 5 triệu đến 10 triệu đồng/sổ) cho 3 nữ CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo.

Sáng cùng ngày, tại Khu Nông nghiệp Công nghệ cao (huyện Củ Chi, TP HCM), CĐ Viên chức TP đã họp mặt gần 100 nữ cán bộ, công chức, viên chức. Các nữ cán bộ công chức, viên chức đã tham gia hội thi cắm hoa "Hoa với nét đẹp văn phòng" và tham quan vườn lan, vườn dưa lưới, cà chua. Dịp này, CĐ Viên chức TP đã tuyên dương 10 cán bộ nữ công công tác từ 10-30 năm. 

K.Nam - H.Đào