Lý Hoàng Nam tìm danh hiệu ITF tại quê nhà

Vào đến bán kết Giải France F21 vào đầu tháng 10 qua, Hoàng Nam tăng lên 5 bậc trên bảng xếp hạng ATP tuần này, xếp hạng 497 thế giới. Nhờ đó, tay vợt 21 tuổi quê Tây Ninh được chọn là hạt giống số 5 tại Giải Việt Nam F4 - Hải Đăng Cup 2018 diễn ra từ ngày 20 đến 28-10 trên cụm sân quần vợt Hải Đăng (số 26 Hoàng Lê Kha, TP Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh). Ðây là giải đấu quy tụ nhiều tay vợt mạnh ở châu Âu và châu Á, thuộc hệ thống ITF với tổng giá trị tiền thưởng lên đến 25.000 USD, mức thưởng lớn nhất ở Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.

Lý Hoàng Nam tìm danh hiệu ITF tại quê nhà - Ảnh 1.

Hoàng Nam tự tin sẽ tiến sâu ở giải đấu quốc tế đầu tiên diễn ra tại quê nhà Tây Ninh. Ảnh: TRẦN TÚ

Ở Giải Việt Nam F1, F2 và F3 diễn ra tại Huế hồi cuối tháng 4-2018, tuy được xếp hạt giống số 1 giải đấu nhưng vì thi đấu với mật độ dày đặc nên thể lực bào mòn, phong độ không ổn định khiến Hoàng Nam không giành được chức vô địch nào. Vì vậy, sau thời gian tập huấn và thi đấu ở châu Âu, tay vợt số 1 Việt Nam quyết tâm có được danh hiệu ITF đầu tiên trong năm 2018.

Vô địch mỗi nội dung tại Việt Nam F4 sẽ tích lũy được 27 điểm thưởng. Ngoài Hoàng Nam, những tên tuổi hàng đầu Việt Nam như Trịnh Linh Giang, Hoàng Thành Trung, Timothy Toàn Phụng, Bùi Trí Nguyên, Lê Quốc Khánh, Vũ Hà Minh Ðức… cũng sẽ góp tên tham dự giải đấu uy tín và chất lượng này. 

T.Phước