Đưa chó đi làm

Tuy nhiên, Nimo không phải là nhân viên của công ty này mà là một chú chó. Chú chó husky với bộ lông nâu tuyệt đẹp theo chủ của mình, cô Thimpaporn Phopipat, đến YDM làm việc mỗi ngày.

Xu hướng "đưa chó đến công sở" đang được đón nhận tích cực tại Thái Lan, đặc biệt là với những công ty không quy định giờ giấc làm việc cụ thể. "Tôi rất yêu chó. Với một văn phòng như thế này, tôi muốn đến đây làm việc nhiều hơn" - cô Thimpaporn, giám đốc quan hệ công chúng của YDM, chia sẻ. Ngoài Nimo, người phụ nữ 29 tuổi còn mang theo một con chihuahua tên Muu Pan.

Đưa chó đi làm - Ảnh 1.

Mỗi ngày có khoảng 20 con chó được đưa đến văn phòng làm việc tại Công ty Quảng cáo Kỹ thuật số YDM ở Bangkok. Ảnh: REUTERS

Ở Bangkok, ngày càng nhiều công ty quảng cáo ban hành chính sách thân thiện với chó. Tuy nhiên, với gần 200 nhân viên, YDM đến thời điểm hiện tại vẫn là công ty lớn nhất thực hiện chính sách này. Bà Anuckanard Kongpanichakul, 42 tuổi, chia sẻ đã chọn chính sách thân thiện với chó khi lập công ty 8 năm trước.

Một số nghiên cứu chỉ ra lợi ích của việc cho phép mang chó đến công sở, trong đó có giải tỏa căng thẳng và cải thiện quan hệ đồng nghiệp. "Đôi khi, chó có thể làm mọi thứ rối tung lên nhưng đó là một sự rối tung tích cực vì nó làm tôi vui vẻ và thư thái" - Jitramas Watana-ug, chuyên viên quản lý khách hàng của YDM, cho biết.

Tuy nhiên, trong một nghiên cứu công bố vào tháng 5-2017, Tạp chí quốc tế Nghiên cứu Môi trường và Sức khỏe Cộng đồng cảnh báo một số rủi ro như dị ứng hay bệnh tật do động vật gây ra dù không phủ nhận các lợi ích của chính sách trên mang lại.

Cao Lực