Chủ hụi ôm hơn 30 tỉ đồng biệt tăm, con hụi khóc như mưa

Chiều 19-10, Công an TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết đã tiếp nhận đơn của hàng chục hộ dân tố cáo bà Phạm Thị Thu Hằng (43 tuổi, ngụ đường Nguyễn Văn Cừ, phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột) ôm tiền của người dân rời khỏi nhà.

Chủ hụi ôm hơn 30 tỉ đồng biệt tăm, con hụi khóc như mưa - Ảnh 1.

Người dân lo lắng tới nhà bà Hằng đòi tiền nhưng chủ hụi đã rời khỏi nhà

Theo đơn tố cáo, tháng 10-2017, bà Hằng đứng ra tổ chức dây hụi rồi vận động hàng chục người tham gia. Đến nay, số tiền hụi và bà Hằng vay mượn của người dân lên đến hơn 30 tỉ đồng.

Bà Nguyễn Thị Long Phi Hoa (ngụ phường Tân Lập) cho biết tháng 10-2017 bà đã tham gia dây hụi do bà Hằng là chủ. Đến ngày 17-10 là thời điểm bà hốt hụi nhưng bà Hằng đã bỏ đi 2 ngày trước, điện thoại tắt máy khiến bà lo lắng cho khoản tiền hơn 530 triệu đồng đã đóng góp. Đó cả gia tài nhà bà. Bà Hoa chỉ biết ngồi khóc.

Tương tự, bà Lê Thị Bảy (ngụ cùng phường) lo lắng nói là hàng xóm nên tin tưởng đưa hơn 100 triệu đồng tiền tiết kiệm cho người này vay, lãi suất hơn 3 triệu đồng/tháng. Số tiền lãi bà Bảy không nhận mà tham gia đóng hụi tiếp cho bà Hằng. "Hiện nay, cả tiền mượn và tiền hụi của tôi hơn 130 triệu đồng. Đây là số tiền tôi để dưỡng già nhưng giờ khó mà lấy lại" - bà Bảy khóc.

Trong 2 ngày 18 và 19-10, hàng chục người dân tại phường Tân Lập tập trung trước nhà bà Hằng để đòi nợ. Tuy nhiên, căn nhà của bà Hằng khoá cửa. Theo một hàng xóm, bà Hằng bỏ nhà đi từ ngày 15-10.

Tin - ảnh: C. Nguyên