Noo Phước Thịnh và "Những kẻ mộng mơ"

Sáng tác bởi một nhạc sĩ mới đến từ Hà Nội là Nguyễn Bảo Trọng, “Những kẻ mộng mơ” được khoác lên chiếc áo lộng lẫy nhờ bản phối của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, cùng dàn nhạc giao hưởng Học viện Âm nhạc quốc gia. 

Được sự hỗ trợ của Cục xúc tiến du lịch Jeju tại Việt Nam, “Những kẻ mộng mơ” lấy bối cảnh tại Jeju - đảo du lịch nổi tiếng của Hàn Quốc. Nhân vật nữ chính đóng cùng Noo Phước Thịnh trong MV cũng là một nữ thực tập sinh người Hàn còn rất trẻ là Young Ju.

Noo Phước Thịnh và Những kẻ mộng mơ - Ảnh 1.

Nhân vật nữ chính đóng cùng Noo Phước Thịnh trong MV là một nữ thực tập sinh người Hàn, Young Ju

Khác với những MV trước đây, “Những kẻ mộng mơ” chủ yếu khai thác khả năng diễn xuất của Noo Phước Thịnh với những góc máy rất “điện ảnh” của đạo diễn trẻ Minh Anh. Nội dung MV “Những kẻ mộng mơ” là một câu chuyện mở, qua diễn xuất của Noo Phước Thịnh, đặc biệt là những nụ cười bí hiểm; khán giả có thể hiểu tính cánh nhân vật và mạch câu chuyện theo cách riêng của từng người. Có thể là một tên sát nhân máu lạnh hay một bệnh nhân tâm thần phân liệt hoặc chỉ đơn giản là một kẻ mộng mơ bị tình yêu ruồng bỏ...

Với nội dung không đặt nặng quá nhiều về chi tiết kịch tính, khai thác nặng về diễn xuất và mang hơi hướng điện ảnh, có thể MV “Những kẻ mộng mơ” sẽ không chiều theo sở thích của số đông khán giả. Tuy vậy, ekip sản xuất tin rằng mọi người sẽ nhận ra một khía cạnh khác của Noo Phước Thịnh ngoài sở trường ca hát, là khả năng diễn xuất tinh tế. 

Một điều cần lưu ý là quá trình quay “Những kẻ mộng mơ” đã khá lâu, trước cả khi Noo Phước Thịnh đối mặt với ồn ào gần đây nên hình tượng mới này chỉ là trùng hợp, chứ vụ việc không làm ảnh hưởng nhiều đến tinh thần của Noo Phước Thịnh như nhiều khán giả lo ngại.

Noo Phước Thịnh và Những kẻ mộng mơ - Ảnh 2.
Thuỳ Trang