Phạt, đình chỉ một công ty sử dụng người Trung Quốc trái phép

Công ty này do ông La Khương Dư làm giám đốc. Số tiền xử phạt là 90 triệu đồng. Hình thức phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động 2 tháng đối với công ty này. UBND TP Nha Trang còn buộc Công ty TNHH Đầu tư Phong Nguyên tháo gỡ, xóa các quảng cáo vi phạm.

Phạt, đình chỉ một công ty sử dụng người Trung Quốc trái phép - Ảnh 1.

Nhà hàng của Công ty TNHH Đầu tư Phong Nguyên sử dụng lao động Trung Quốc trái phép

Theo quyết định này, Công ty TNHH Đầu tư Phong Nguyên có hai hành vi vi phạm. Đó là sử dụng lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam mà không có giấy phép lao động hoặc không có giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động hoặc sử dụng người nước ngoài có giấy phép lao động đã hết hạn.

Cơ quan chức năng đã tạm giữ hai thị thực của hai người Trung Quốc không có giấy phép lao động là Xie Xianghui và Cui Lipeng.

Vi phạm thứ hai là quảng cáo sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ mà thể hiện khổ chữ nước ngoài vượt quá ba phần tư khổ chữ tiếng Việt và không đặt bên dưới chữ tiếng Việt trong trường hợp trên cùng một sản phẩm quảng cáo có sử dụng cả tiếng Việt và tiếng nước ngoài.

Trước đó, đoàn kiểm tra liên ngành TP Nha Trang tiến hành kiểm tra nhà hàng Việt Nam Tứ Xuyên của Công ty TNHH Đầu tư Phong Nguyên, phát hiện 5 người Trung Quốc đang lao động tại nhà hàng này. Trong đó, đoàn kiểm tra xác định có hai người Trung Quốc không có giấy phép lao động, một người không có giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động.

K.Nam