Tranh cãi vì 40.000 đồng, 2 thanh niên đâm tài xế xe khách tử vong

Chiều 26-10, Công an thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) đang tạm giữ 2 nghi can  là Trần Tiến Thái (24 tuổi, ở phường Quảng Thọ) và Trần Ngọc Thỏa (23 tuổi, ở phường Ba Đồn, thị xã Ba Đồn)  liên quan đến vụ án mạng xảy ra vào trưa cùng ngày khiến ông Lê Thanh Hoàn,  là tài xế xe khách chạy tuyến TP Huế - Quảng Bình tử vong.  

Tranh cãi vì 40.000 đồng, 2 thanh niên đâm tài xế xe khách tử vong - Ảnh 1.

Hiện trường vụ việc

 Theo thông tin ban đầu, khoảng 11 giờ cùng ngày, ông Hoàn đang ngồi trên xe khách BKS 75B - 008.09 dừng đỗ tại Bến xe Ba Đồn (thị xã Ba Đồn, Quảng Bình)  thì Trần Tiến Thái và Trần Ngọc Thỏa đi xe máy màu trắng không có biển số đến gọi ông Hoàn xuống xe. Hai bên có lời qua tiếng lại, sau đó 2 người này lao vào hành hung ông Hoàn. Một lúc sau, 1 trong 2 người trên rút vật nhọn đâm ông Hoàn trọng thương rồi cả 2 lên xe máy bỏ trốn.

Ngay sau đó, nhân viên bến xe và người dân đã đưa ông Hoàn đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, ông Hoàn tử vong sau đó.

Tranh cãi vì 40.000 đồng, 2 thanh niên đâm tài xế xe khách tử vong - Ảnh 2.

Hiện trường vụ việc

Theo nhiều người chứng kiến, do tranh cãi với ông Hoàn về số tiền 40.000 đồng nhưng không rõ nguyên nhân nhân vì sao lại xảy ra mâu thuẫn.  Được biết, lúc đó có bảo vệ bến xe nhưng vì tình huống xảy ra quá nhanh nên bảo vệ không kịp ngăn cản.

Nhận được tin báo, Công an thị xã Ba Đồn đã huy động lực lượng truy tìm 2 đối tượng gây án, sau 2 giờ xác minh, điều tra, lực lượng công an đã bắt khẩn cấp Trần Tiến Thái và Trần Ngọc Thỏa, là 2 nghi can trong vụ việc  khi 2 tên này đang lẩn trốn ở một nhà dân.

Tranh cãi vì 40.000 đồng, 2 thanh niên đâm tài xế xe khách tử vong - Ảnh 3.

Hiện trường vụ việc

Tại cơ quan công an, ban đầu Thỏa khai nhận khi đi xe khách nói trên và có mâu thuẫn với tài xế Hoàn. Sau khi xuống xe, Thỏa đã gọi bạn là Thái đến để đánh ông Hoàn và xảy ra hậu quả như trên. Vụ việc hiện được chuyển cho phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh Quảng Bình tiếp tục xử lý.

Hoàng Phúc