1 phụ nữ ở Trà Vinh bị lừa hơn 800 triệu chỉ bằng vài cuộc điện thoại

Ngày 27-10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh đang xác minh điều tra nhóm người lừa đảo qua điện thoại, chiếm đoạt 838 triệu đồng của chị T.Y.N (29 tuổi; nữ cán bộ công tác tại một cơ quan ở phường 8, TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh). Theo đơn trình báo của chị N., ngày 17-10, có người gọi điện thoại cho chị thông báo có đơn tố cáo sai phạm của chị. Người này hướng dẫn chị bấm phím số 9 để gặp cán bộ văn thư TAND TP HCM tìm hiểu vụ việc. Chị N. làm theo hướng dẫn và được một thanh niên nói rằng thông tin cá nhân của chị được sử dụng mở tại khoản ATM tại TP HCM. Số tài khoản này đang nợ 28 triệu đồng nên phía ngân hàng gởi đơn tố cáo sang tòa án.

Chị N. nói mình không mở bất kỳ tài khoản nào tại TP HCM thì thanh niên này nói chuyển vụ việc sang Công an TP HCM. Sau đó, chị N. nhận điện điện thoại của một thanh niên, xưng là cán bộ Công an TP HCM và thông báo có đơn tố cáo chị và chị đang bị điều tra trong đường dây mua bán ma túy tại Trà Vinh. Người này yêu cầu chị N. không cho ai biết vì vụ việc liên quan đến một số cán bộ cấp cao tại Trà Vinh.

Sau đó, thanh niên này gởi qua điện thoại chị N. lệnh bắt tạm giam và yêu cầu mua tai nghe không dây, thuê phòng trọ nói chuyện để giữ bí mật. Chị N. cũng làm theo, khi thuê nhà trọ, thì nạn nhân tiếp tục nhận điện thoại của nhiều người tự xưng là cán bộ thuộc công an, VKS và TAND TP HCM, đang điều tra vụ án và yêu cầu chị N. chuyển vào tài khoản do họ cung cấp là 790 triệu đồng. Những người này nói nếu chị N. trong sạch thì sau khi họ xác minh xong sẽ chuyển trả lại số tiền này.

Không chút nghi ngờ, chị N. ra ngân hàng chuyển toàn bộ số tiền theo yêu cầu. Ngày 18-10, bọn chúng yêu cầu chị N. tiếp tục chuyển 100 triệu đồng vào số tài khoản của người thụ lý hồ sơ bên tòa án. Khi đó, chị N. nói chỉ còn 48 triệu đồng và không đủ khả năng chuyển số tiền trên. Người này trả lời sẽ bảo lãnh số tiền còn lại và yêu cầu chị chuyển gấp 48 triệu đồng và nạn nhân đã làm theo.

Sau đó, người này nhắn cho chị N. rằng ngày 22-10 lên TP HCM để giải quyết vụ việc. Lo sợ, chị N. xin cho chồng mình đi cùng. Lúc đó, đối tượng yêu cầu chị đưa điện thoại cho chồng và nói: "Vợ anh bị lừa rồi". Nói xong, người này cúp máy. Khi đó, chị N. gọi vào các số điện thoại của những người đã gọi cho mình thì đều không liên lạc được.

Ca Linh