"Cò" vé giả trận El Clasico sa lưới cảnh sát Tây Ban Nha

Hàng loạt tờ báo lớn tại Tây Ban Nha vừa đưa tin, cảnh sát nước này đã được lệnh bố ráp, lục soát 9 công ty và bắt đi nhóm 10 người liên quan đến việc mua bán vé giả trận cầu được chờ đợi giữa Barcelona và Real Madrid.

Cò vé giả trận El Clasico sa lưới cảnh sát Tây Ban Nha - Ảnh 1.

Trận El Clasico nóng trên các trang báo Tây Ban Nha

Theo hãng tin EFE, đích thân công tố viên Joaquin Aguirre chỉ đạo vụ lục soát và bắt giữ này theo quyết định của toà án TP Barcelona. Mùa giải năm ngoái, ở trận đấu ngày 6-5 trên sân Nou Camp, cảnh sát đã phát hiện 2.822 vé giả và công tác điều tra đã lần ra đường dây gồm 9 công ty kể trên, hầu hết có trụ sở tại Barcelona, liên quan đến vụ việc. Băng nhóm này đã tổ chức in ấn và bán ra thị trường một lượng vé giả rất lớn, thu lợi bất chính trên 1,5 triệu euro.

Cò vé giả trận El Clasico sa lưới cảnh sát Tây Ban Nha - Ảnh 2.

El Clasico từng có sức hút nhất định với bộ đôi siêu sao Messi và Ronaldo

Hoạt động bất hợp pháp này được tổ chức khá tinh vi khi sử dụng mã code của nhiều thẻ thành viên chính thức của CLB Barcelona in lên vé giả và tung ra thị trường chợ đen với danh nghĩa bán lại cho người có nhu cầu. Tất nhiên, lượng vé giả này đã bị giữ lại ngay ở khâu kiểm soát tại cổng ra vào sân Nou Camp.

Cò vé giả trận El Clasico sa lưới cảnh sát Tây Ban Nha - Ảnh 3.

Siêu kinh điển là cơ hội làm ăn của rất nhiều đối tượng phi pháp

CLB Barcelona thất thu lớn và buộc phải cấm đến sân một số chủ thẻ thành viên đã để lộ mã code đồng thời huỷ tư cách chủ thẻ đối với hơn 30 CĐV khác. Hơn 500 chủ thẻ khác có liên quan đã gửi đơn kháng án nhưng toà án đã từ chối thụ lý vụ việc.

Đông Linh - Ảnh: Reuters