Phát ngôn về đàn ông Việt của Hoàng Bách thu hút công chúng

Phát ngôn về đàn ông Việt của Hoàng Bách thu hút công chúng - Ảnh 1.

Hoàng Bách làm đại sứ cho chiến dịch HeforShe- bình đẳng giới

Đây là năm thứ 4, Hoàng Bách được UN Women khu vực châu Á Thái Bình Dương mời làm đại sứ cho chiến dịch "He For She -  Vì những người phụ nữ quanh ta" do tổ chức này phát động để kêu gọi cả xã hội chung tay bảo vệ bình đẳng giới, chấm dứt nạn bạo hành với trẻ em gái và phụ nữ". 

Trong buổi tọa đàm mới đây về vai trò của phụ nữ trong xã hội và bất bình đẳng giới, thuộc chiến dịch He For She (một hoạt động bên lề cuộc họp cấp cao Bộ trưởng và các nước Đông Nam Á), ca sĩ Hoàng Bách đã có nhiều chia sẻ về sự thay đổi trong tư tưởng của mọi người về bình đẳng giới từ khi chiến dịch khởi động đến nay. 

Phát ngôn về đàn ông Việt của Hoàng Bách thu hút công chúng - Ảnh 2.

3 năm qua, Hoàng Bách gắn liền với chiến dịch này và nhận ra những thay đổi lớn của đàn ông Việt

Hoàng Bách cho rằng trong suốt 3 năm theo sát chiến dịch, anh nhận ra ngày càng có nhiều người cùng chung tay bảo vệ bình đẳng giới, thay đổi những tư tưởng cũ khiến phụ nữ chịu nhiều thiệt thòi. "Tôi tin những người đàn ông Việt cần cởi trói chính mình để giải thoát những suy nghĩ cũ và  cứu nhiều phụ nữ thoát cảnh bạo hành gia đình, tình dục. Tôi nghĩ phụ nữ không thể thực hiện chiến dịch bình đẳng giới mà phải cả nam giới cùng tham gia", Hoàng Bách nói.

"Bản thân tôi cũng có sự thay đổi trong suy nghĩ vì tôi  sinh ra trong xã hội có rất nhiều tư tưởng cũ. Nhưng sau khi được cởi trói trong tư tưởng, tôi thấy thoải mái, hạnh phúc hơn rất nhiều. Sự ảnh hưởng của tôi trên truyền thông, từ những bài hát tôi viết ra thì tôi nghĩ tư tưởng của mình hay từ con trai mình đã truyền một tư tưởng mới cho những người đàn ông trong xã hội này. Phụ nữ và đàn ông rất cần nhau nên sao không cùng cởi trói cho nhau, xây dựng thế giới đẹp hơn", Hoàng Bách bày tỏ.

Phát ngôn về đàn ông Việt của Hoàng Bách thu hút công chúng - Ảnh 3.

Anh có khá nhiều hoạt động cá nhân để quảng bá cho chiến dịch này

Chiến dịch He For She  là một phong trào đoàn kết vì bình đẳng giới do Cơ quan Liên Hiệp Quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ - UN Women phát động nhằm huy động sự tham gia của nam giới toàn cầu, những tác nhân thay đổi để đạt bình đẳng giới và quyền phụ nữ.

Với 4 năm là đại sứ hình ảnh của UNWomen trong chiến dịch #Heforshe nhằm chấm dứt bạo lực gia đình và tình dục đối với phụ nữ và trẻ em gái tại Việt Nam, Hoàng Bách chủ động tổ chức nhiều hoạt động để quảng bá cho chiến dịch này. Trong đó, đáng kể nhất là các trận bóng đá với sự tham gia của các nhà tổ chức và các tổng lãnh sự các nước, giám đốc Ngân Hàng Thế Giới tại Việt Nam, không phân biệt giới tính để thúc đẩy hình ảnh về việc bình đẳng giới tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, ngay tại cuộc sống đời thường và trong chính gia đình mình, Hoàng Bách cũng luôn làm hình mẫu tiêu biểu để gây dựng một gia đình hạnh phúc, văn minh. Con trai Hoàng Bách - bé Tê Giác - dù còn nhỏ tuổi nhưng cũng cùng ba truyền tư tưởng về bình đẳng giới tới các bạn cùng tuổi.

Thùy Trang