Lời khai của kẻ giật túi xách gây chết người ở cầu Thủ Thiêm

Ngày 29-10, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đang gấp rút hoàn tất hồ sơ để khởi tố T.T.T. (SN 2003) và Ngô Hoàng Anh (SN 2000; cùng ngụ quận Bình Thạnh) về tội "Cướp giật tài sản".

Sau khi nhận được tin báo của người dân về vụ cướp giật khiến 1 nạn nhân tử vong ở dốc cầu Thủ Thiêm, Công an quận Bình Thạnh đã gấp rút truy xuất dữ liệu từ hệ thống camera an ninh cũng như lấy lời khai các nhân chứng, người dân quanh hiện trường.

Lời khai của kẻ giật túi xách gây chết người ở cầu Thủ Thiêm - Ảnh 1.

Ngô Hoàng Anh

Tài sản mà chị chị Nguyễn Hồng Trúc Vy (SN 1993; ngụ quận Gò Vấp, TP HCM) bị cướp là giỏ xách có 1 điện thoại Samsung Galaxy Note 8 cùng 500.000 đồng. Qua điều tra, công an đã khoanh vùng đối tượng, rà soát những cửa hàng thu mua điện thoại cũ tại quận Bình Thạnh.

Một chủ tiệm điện thoại khai có mua một điện thoại Samsung Galaxy Note 8 của một phụ nữ không rõ lai lịch. Qua khai thác thông tin, công an đã mời người phụ nữ này lên làm việc. Tại đây, người này thừa nhận mua lại điện thoại của em ruột là T.T.T.

Do T. là đối tượng thuộc diện theo dõi của công an nên lực lượng chức năng nhanh chóng mời T. lên làm việc.

Lời khai của kẻ giật túi xách gây chết người ở cầu Thủ Thiêm - Ảnh 2.

T.T.T

Tại trụ sở công an, T. thừa nhận đã gây ra vụ cướp nhưng nói rằng không biết nạn nhân tử vong. Thiếu niên này nói rằng do cần tiền chơi game nên đã rủ Ngô Hoàng Anh đi cướp.

Tối 25-10, T. chở Hoàng Anh rảo quanh các tuyến đường ở quận Bình Thạnh, quận 2 để tìm "con mồi". Khi đến dốc cầu Thủ Thiêm thì cả hai thấy chị Vy chở bạn nên ép xe, giật giỏ xách.

Sau khi cướp được giỏ xách, cả hai bán điện thoại và chia nhau tiền. Từ lời khai của T., công an đã tìm đến nơi ở của Ngô Hoàng Anh để truy bắt. Dù vậy, người nhà của Ngô Hoàng Anh đã chống đối, giải vây cho y thoát thân.

Thậm chí, một người thân dương tính HIV còn dùng dao rạch tay để uy hiếp chiến sĩ, mở đường cho Ngô Hoàng Anh tẩu thoát. Tuy nhiên, bằng nhiều biện pháp, lực lượng công an đã khống chế đưa Ngô Hoàng Anh về trụ sở để lấy lời khai, làm rõ hành vi. 

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 22 giờ 30 ngày 25-10, chị Vy chở bạn tên Dung lưu thông từ quận 2 về hướng quận Bình Thạnh. Khi đổ dốc cầu Thủ Thiêm thì bị giật túi xách khiến chị Dung tử vong còn chị Vy bị gãy xương hàm. 

Hạnh Nguyên