Gần 4 tháng chưa xong thủ tục đăng ký kinh doanh!

Ngày 19-6, Sở Kế hoạch và Đầu tư có thông báo tham khảo ý kiến Sở Văn hóa và Thể thao về việc có ý kiến đối với ngành kinh doanh dịch vụ karaoke. Trong thời hạn 2 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản của Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Văn hóa và Thể thao phải có ý kiến bằng văn bản nêu rõ chấp thuận hay không chấp thuận cho doanh nghiệp (DN) đăng ký ngành nghề trên. Sau thời hạn này, nếu Sở Kế hoạch và Đầu tư không nhận được văn bản phản hồi thì xem như đã chấp thuận và phải tiến hành cấp đăng ký kinh doanh cho DN.

Tuy nhiên, sau thời hạn nêu trên, Công ty Your Voice vẫn không được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bổ sung dù nhiều lần liên hệ yêu cầu Phòng Đăng ký kinh doanh giải quyết hồ sơ. "Phải đến ngày 6-7-2018, hơn 2 tuần so với quy định, công ty mới nhận được thông báo của Phòng Đăng ký kinh doanh về việc không cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Đáng nói, các quy định hiện hành không cấm hoặc hạn chế đăng ký kinh doanh dịch vụ này" - ông Hải thắc mắc.

Đến ngày 20-7, công ty này tiếp tục làm đơn khiếu nại đến Phòng Đăng ký kinh doanh yêu cầu giải quyết theo đúng quy định. Dù vậy, đến nay vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận bổ sung.

Trả lời phóng viên Báo Người Lao Động, Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết lý do chưa cấp giấy chứng nhận cho Công ty Your Voice là do Sở Văn hóa và Thể thao đề nghị không cấp giấy chứng nhận ngành nghề kinh doanh cho công ty này bởi TP HCM chưa phê duyệt quy hoạch ngành nghề karaoke, vũ trường trên địa bàn TP đến năm 2030.

Theo ông Hải, lý do của Sở Kế hoạch và Đầu tư đưa ra chưa thuyết phục. Trong khi công ty của ông không được cấp phép thì một số DN khác vẫn được cấp phép kinh doanh ngành này. Ông Lê Trường Hải đang tiếp tục khiếu nại lên các cấp có liên quan. 

Thái Phương