Ban Bí thư điều động, phân công Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long

Ban Tuyên giáo Trung ương ngày 30-10 đã tổ chức hội nghị triển khai quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng về công tác cán bộ.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe công bố quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng về công tác cán bộ. Theo quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng, ông Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế, được điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.

Ban Bí thư điều động, phân công Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long - Ảnh 1.

Ông Võ Văn Thưởng (bên trái) trao quyết định điều động, phân công của Ban Bí thư cho ông Nguyễn Thanh Long - Ảnh: Tuyengiao.vn

Thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng chúc mừng ông Nguyễn Thanh Long được Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương. Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng khẳng định đây là sự ghi nhận và đánh giá cao của Ban Bí thư Trung ương khi xem xét, điều động, bổ nhiệm tăng cường cán bộ cho Ban Tuyên giáo Trung ương trong giai đoạn hiện nay; tin tưởng rằng, với năng lực và bề dày kinh nghiệm công tác, trên cương vị mới, ông Nguyễn Thanh Long sẽ cùng tập thể lãnh đạo ban tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Ông Nguyễn Thanh Long bày tỏ niềm vinh dự và tự hào cũng đồng thời là trách nhiệm ngày càng cao. Đồng chí hứa cố gắng phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công và mong nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của tập thể của lãnh đạo ban, các bộ, ngành liên quan để hoàn thành nhiệm vụ.

Ông Nguyễn Thanh Long sinh tháng 9-1966 tại xã Bạch Long, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định, là tiến sĩ y học.

Từ năm 1995 đến năm 2003, ông là chuyên viên Vụ Y tế dự phòng, Bộ Y tế. Từ tháng 12-2003 đến tháng 5-2005 là Trưởng Phòng Kiểm soát và Phòng chống HIV/AIDS, Cục Y tế dự phòng và Phòng chống HIV/AIDS, Bộ Y tế. Từ tháng 6-2005 đến tháng 3-2008 là Phó Cục trưởng Cục Phòng chống HIV/AIDS, Bộ Y tế. Từ tháng 3-2008 đến tháng 11-2011 là Cục trưởng Cục Phòng chống HIV/AIDS, Bộ Y tế.

Từ tháng 12-2011 đến nay, ông là Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Y tế.

D.Ngọc