Thế Giới Di Động phủ nhận lộ thông tin khách hàng

Thế Giới Di Động phủ nhận lộ thông tin khách hàng - Ảnh 1.

Thông tin được cho là của người dùng Thế Giới Di Động đã bị tung lên diễn đàn RaidForums.

Vài ngày qua, trên diễn đàn hacker quốc tế RaidForums, một thành viên đã lần lượt tung lên hàng loạt thông tin được cho là thông tin cá nhân các khách hàng của Thế Giới Di Động tại Việt Nam. Thành viên này không chỉ đưa lên ảnh chụp màn hình thông tin tên tuổi, địa chỉ email, số thẻ thanh toán… mà còn cung cấp đường link chứa các file để người dùng tải về.

Tính đến sáng 7-11, thành viên nêu trên đã tung lên thông tin của hơn 30.000  bản ghi lịch sử giao dịch của các khách hàng tại Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh, bao gồm thời gian mua sắm, số thẻ thanh toán (vài con số đã bị ẩn), số tiền mua sắm, phí thanh toán...

Bên cạnh đó, thông tin của 5,4 triệu email khách hàng Thế Giới Di Động và 61.000 địa chỉ email của nhân viên Thế Giới Di Động cũng được đưa lên.

Thế Giới Di Động phủ nhận lộ thông tin khách hàng - Ảnh 2.

Danh sách 5,4 triệu email khách hàng của Thế Giới Di Động được đưa lên diễn đàn RaidForums.

Liên quan đến vụ việc này, đại diện Thế Giới Di Động cho biết: "Chúng tôi đã nhận được thông tin phản ánh và đã kiểm tra. Tất cả thông tin được lan truyền đều là giả. Hiện tại, hệ thống CNTT của chúng tôi vẫn an toàn, hoạt động bình thường và không hề bị ảnh hưởng. Thế Giới Di Động khẳng định các thông tin trên là không chính xác. Thông tin cá nhân khách hàng vẫn được bảo mật an toàn. Khách hàng không phải lo lắng gì".

Trong khi đó, nhiều người dùng cho biết vẫn khá lo lắng trước các thông tin được đưa lên. Trên diễn đàn RaidForums, thành viên nêu trên cho biết sẽ còn tiếp tục công bố thêm nhiều thông tin liên quan trong thời gian tới.

Tin-ảnh: Chánh Trung