Phó tổng giám đốc Cienco 6 từng tự tử bất thành

Liên quan đến vụ ông Võ Phi Anh, Phó tổng giám đốc Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 6 (Cienco 6), treo cổ tự tử, trong cuộc họp báo chiều 8-11, Công an tỉnh Bình Dương xác nhận trước khi ông Phi Anh chết, đơn vị này từng mời ông lên làm việc nhưng chưa hề khám xét nhà.

Đại tá Nguyễn Văn Thắng, Trưởng Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Bình Dương, cho biết vào năm 2016, ông Phi Anh đã một lần tự tử nhưng bất thành. Về lý do tự tử, công an chưa nắm rõ nhưng khẳng định ông Phi Anh có liên quan trong vụ án "Vi phạm các quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí" mà Công an Bình Dương khởi tố từ tháng 3-2018.

Dù ông Phi Anh đã chết nhưng vụ án vẫn tiếp tục điều tra, các cá nhân sai phạm sẽ bị khởi tố.

Phó tổng giám đốc Cienco 6 từng tự tử bất thành - Ảnh 1.

Đại tá Nguyễn Văn Thắng cho biết đất trong dự án là đất cấp cho CBNV nhưng có 5 lô lại bán cho cá nhân. Ông Phi Anh có liên quan đến việc bán đất này.

Cụ thể, đây là vụ điều tra những sai phạm xảy ra dự án khu nhà dành cho CBNV (tại phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An) do Công ty CP Xây dựng công trình giao thông 710 (trước đây thuộc Cienco 6) làm chủ đầu tư.

Ông Phi Anh bị điều tra vì trong thời gian làm giám đốc công ty, ông liên quan đến việc bán 5 lô đất (tổng diện tích hơn 400 m2)  trong dự án án khu nhà CBNV một cách không hợp pháp, thu lợi hơn 2,7 tỉ đồng. Ngoài ra, chủ đầu tư cũng không thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ tài chính, không hoàn tất thủ tục quy định mà đã vội vã phân phối, cấp khoảng 240 lô đất trong khu cho CBNV. Do đó, đến nay, người sở hữu đất vẫn chưa có sổ đỏ.

Phó tổng giám đốc Cienco 6 từng tự tử bất thành - Ảnh 2.

Những trường hợp được cấp đất sắp tới sẽ được xem xét cấp sổ đỏ

Công an đề nghị thu hồi 5 lô đất bị bán bất hợp pháp. Riêng các lô đất thuộc diện phân phối cho CBNV, công an sẽ kiến nghị cơ quan chức năng cấp sổ đỏ. Người sở hữu đất sẽ được nhận sổ sau khi thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính với nhà nước.

Như Báo Người Lao Động phản ánh, những sai phạm tại Công ty 710 đã được phát hiện từ năm 2014. Thời điểm đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã yêu cầu chuyển hồ sơ vụ việc qua cơ quan điều tra thụ lý. 

Như Phú