Tiếp sức giấc mơ đến trường cho học sinh tỉnh Đồng Nai

Là một trong những doanh nghiệp Nhật Bản có trụ sở sản xuất tại Đồng Nai, Ajinomoto Việt Nam luôn ý thức sự tăng trưởng của doanh nghiệp phải song hành với sự phát triển bền vững của tỉnh nhà và người dân địa phương. Chính vì vậy, từ năm 2003, công ty đã sáng lập và duy trì hoạt động Quỹ học bổng "Cho em đến trường" với mục đích san sẻ khó khăn và động viên tinh thần thế hệ tương lai trên con đường tìm kiếm tri thức.

Tiếp sức giấc mơ đến trường cho học sinh tỉnh Đồng Nai - Ảnh 1.

Ông Masayoshi Oomichi - đại diện Công ty Cổ phần Gas Việt Nhật phát biểu tại lễ trao học bổng

Trong 15 năm qua, Quỹ học bổng đã trao tặng hơn 4.000 suất với tổng trị giá gần 4 tỉ đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó. Năm học mới 2018-2019, "Cho em đến trường" tiếp tục trao tặng 400 suất học bổng cho các em học sinh THCS và THPT tại Đồng Nai. Trong đó, Ajinomoto Việt Nam - đơn vị tài trợ chính đóng góp 200 suất, trị giá 220 triệu đồng. Ba đơn vị đồng hành là Công ty Cổ phần Gas Việt Nhật, Công ty Quadrille Việt Nam và Công ty Kureha Việt Nam tài trợ 200 phần, tương đương 220 triệu đồng.

Tại buổi lễ Ông Keiji Kaneko - Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam - cho biết: "Học bổng "Cho em đến trường" do Công ty Ajinomoto Việt Nam sáng lập, đến nay đã hoạt động được 15 năm. Chúng tôi hy vọng những suất học bổng này có thể giúp các em vươn tới một tương lai tươi sáng hơn dựa trên nền tảng giáo dục tốt đẹp, hỗ trợ các em trên con đường tìm kiếm thành công cả trong nhà trường và trong cuộc sống".

Tiếp sức giấc mơ đến trường cho học sinh tỉnh Đồng Nai - Ảnh 2.

Ông Keiji Kaneko - Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam - trao học bổng cho các em học sinh

Ajinomoto Việt Nam luôn hy vọng, sự hỗ trợ này sẽ tạo động lực giúp các em vươn lên trong học tập và cuộc sống, từ đó có thể khích lệ các em phấn đấu vì một tương lai tươi sáng hơn cho bản thân và gia đình, trở thành những công dân tài đức của đất nước.

Tiếp sức giấc mơ đến trường cho học sinh tỉnh Đồng Nai - Ảnh 3.

Các em học sinh THCS và THPT tại tỉnh Đồng Nai nhận học bổng "Cho em đến trường" lần thứ 15

Ngoài ra, trong những năm qua, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã và đang tích cực đóng góp cho sự phát triển của địa phương cũng như cho cộng đồng như: khởi xướng Dự án Bữa ăn học đường và dự án Phát triển hệ thống dinh dưỡng Việt Nam (VINEP). Dự án Bữa ăn học đường được khởi xướng từ năm 2012 và nhận được sự tư vấn sâu sát về mặt chuyên môn từ Viện dinh dưỡng Quốc gia - Bộ Y tế cũng như sự hỗ trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong công tác triển khai đến các trường. Dự án phát triển hệ thống dinh dưỡng Việt Nam cũng được công ty đẩy mạnh triển khai với mục tiêu phát triển hệ thống nhân lực dinh dưỡng tại Việt Nam, bao gồm hoạt động đào tạo nghiên cứu về dinh dưỡng và cho ra đời các quy định, chính sách liên quan đến dinh dưỡng.

Hoàng Vũ