Bị khởi tố hơn nửa tháng, giám đốc “vòi” 100 triệu đồng mới bị đình chỉ chức vụ

Chiều ngày 17-11, ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa, cho biết cơ quan này đã ra quyết định tạm đình chỉ chức vụ giám đốc Ban Quản lý dự án (QLDA) huyện Hà Trung đối với ông Lê Văn Tuyên, người đã bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú để điều tra hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Bị khởi tố hơn nửa tháng, giám đốc “vòi” 100 triệu đồng mới bị đình chỉ chức vụ - Ảnh 1.

Ông Lê Văn Tuyên, giám đốc Ban QLDA huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa

Chủ tịch UBND huyện Hà Trung cho biết, ông Tuyên bị tạm đình chỉ công tác sau khi bị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tỉnh Thanh Hóa có quyết định tạm đình chỉ các chức vụ cấp ủy viên (huyện ủy viên), bí thư chi bộ Ban QLDA huyện Hà Trung.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, trong tháng 5-2018, Công ty CP Thương mại Mạnh Phú (xã Hà Đông, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa) do ông Hoàng Chí Minh làm giám đốc tham gia dự thầu dự án xây dựng hội trường Nhà Văn hóa xã Hà Thái (huyện Hà Trung) với vốn tổng mức đầu tư 3,7 tỉ đồng.

Đến ngày 1-6, vị giám đốc này có nhận được cuộc gọi của ông Lê Văn Tuyên, giám đốc Ban QLDA huyện Hà Trung, cho biết Trung ương đã cấp ngân sách 1 tỉ đồng cho dự án và đề nghị phải "chung chi" 100 triệu đồng nếu muốn trúng thầu. Ngày 4-6, ông Minh đã phải cho nhân viên của mình cầm 100 triệu đồng lên đưa cho ông Tuyên tại Ban QLDA huyện Hà Trung. Nhận được 100 triệu đồng, ông Tuyên đã gọi điện lại thông báo nhận đủ tiền. Mọi cuộc gọi "vòi tiền" của ông Tuyên đều bị ông Minh ghi âm lại.

Tin từ UBND huyện Hà Trung ngày 1-11 cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Lê Văn Tuyên đến hết ngày 1-1-2019 để điều tra, làm rõ hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Tin-ảnh: Tuấn Minh