Nhét kim vào dâu tây: Khả năng ADN thuộc về bà My Ut Trinh là "hơn 100 tỉ lần"

Tại phiên tòa, các công tố viên cho biết khả năng ADN tìm thấy trên chiếc kim khâu trong một trái dâu tây thuộc về nữ nghi phạm gốc Việt 50 tuổi này hơn bất kỳ ai khác. Để nhấn mạnh điều này, các công tố viên nói rằng khả năng đó là hơn 100 tỉ lần!

Bà Trinh bị bắt hôm 11-11 sau khi một cuộc điều tra quy mô lớn của cảnh sát được tiến hành về vụ phá hoại ngành công nghiệp dâu tây Úc.

Nhét kim vào dâu tây: Khả năng ADN thuộc về bà My Ut Trinh là hơn 100 tỉ lần - Ảnh 1.

Kim khâu được tìm thấy trong dâu tây ở Úc. Ảnh: Facebook

Tại phiên điều trần đầu tiên hôm 12-11, thẩm phán đã bác yêu cầu xin bảo lãnh tại ngoại của nữ nghi phạm My Ut Trinh vì lo ngại bà có thể bị trả thù. Tuy nhiên, yêu cầu này đã được chấp thuận trong phiên tòa ngày 22-11.

Luật sư bào chữa Nick Dore của bà My Ut Trinh nói rằng thân chủ của ông có rất ít khả năng tái phạm nếu được bảo lãnh tại ngoại và an toàn của bà cũng không bị đe dọa.

Vị luật sư cũng khẳng định ADN cũng không đủ để chứng minh bà Trinh đã nhét kim vào dâu tây.

Nhét kim vào dâu tây: Khả năng ADN thuộc về bà My Ut Trinh là hơn 100 tỉ lần - Ảnh 2.

Nghi phạm My Ut Trinh bị bắt ngày 11-11. Ảnh: AAP

Các công tố viên cáo buộc bà Trinh nhét kim vào dâu tây để trả đũa ông chủ trang trại do mâu thuẫn cá nhân. Trước đó, đài 7 News dẫn lời một đồng nghiệp cho hay bà Trinh từng đe dọa "sẽ cho họ (công ty bà làm việc) "sập tiệm" và "khiến họ khỏi làm ăn".

Tuy nhiên, luật sư Dore tranh cãi rằng bằng chứng chống lại bà Trinh chỉ là những lời "đồn đoán, bóng gió" và đồng nghiệp trên cũng không tin rằng bà Trinh nói nghiêm túc.

"Không có động cơ nào. Không có gì cho thấy tại sao điều này xảy ra" - ông Dore nói. "Căn cứ của vụ án này là một cuộc nói chuyện có thể đã xảy ra một hay hai năm trước. Họ nói rằng hành động đó là nhằm gây tổn hại về tài chính. Trong tuyên bố của bên khiếu kiện không có lời đe dọa nào rằng "tôi sẽ làm điều này…" - ông Dore khẳng định, đồng thời nhấn mạnh thân chủ của ông đã hợp tác với cảnh sát trong quá trình điều tra.

Bà Trinh – đã sống ở Úc hơn 20 năm, được bảo lãnh tại ngoại với điều kiện bà không liên lạc với các đồng nghiệp ở trang trại trồng dâu từng làm việc trước đó, giao nộp hộ chiếu và trình diện cảnh sát địa phương 3 lần/tuần

Phiên tòa tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 17-12.

Đỗ Quyên (Theo ABC)