Cắt đám cỏ cao khỏi đầu, ông ngoại... cắt thủng bụng cháu trai 6 tuổi

Bé trai đó là C.T.N.H. (6 tuổi; ngụ xã Lai Hòa, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng).

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Lối, Phó Trưởng Khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu, cho biết vào chiều tối 20-11, bệnh viện tiếp nhận bé H. trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng. Khi nhập viện, bệnh nhi H. lơ mơ, da niêm xanh nhạt, máu chảy rất nhiều từ vết cắt khoảng 20 cm ở bụng. Nhận thấy sẽ nguy hiểm đến tính mạng của bé nếu không phẫu thuật kịp thời nên lập tức ê-kíp trực chuyển bệnh nhân lên phòng mổ.

Cắt đám cỏ cao khỏi đầu, ông ngoại... cắt thủng bụng cháu trai 6 tuổi - Ảnh 1.

Bác sĩ Nguyễn Văn Lối đang thăm khám cho cháu Nhật Hoa được

Tại phòng mổ, bệnh nhân vừa hồi sức vừa truyền máu. Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật với vết thương rất phức tạp do bệnh nhân bị đứt cả ruột non lẫn ruột già. Sau hơn 3 giờ phẫu thuật nối ruột non, ruột già và khâu ổ bụng, đội ngũ bác sĩ đã cứu sống bé H.

Theo người nhà bé H., vào trưa 20-11, ông ngoại của bé đi cắt cỏ cao khỏi đầu người ở khu vườn gần nhà, H. chạy theo nhưng ông ngoại không cho nên kêu về nhà. Một lúc sau, người nhà không ai để ý nên H. tiếp tục chạy đi tìm ông ngoại thì xảy ra sự việc.

Sau khi phẫu thuật thành công, đến sáng 22-11, bé H. được chuyển sang Khoa Hồi sức tích cực để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Tin - ảnh: PHÚC NGUYÊN