Bị dao đâm xuyên đầu, vẫn đạp xe đi tìm bác sĩ

Báo Daily Mail hôm 22-11 cho biết vụ việc xảy ra cách đó 3 ngày. Ông Shaun Wayne, 34 tuổi, bị hai người đàn ông tấn công trên đường đi làm việc ở Strand, gần Cape Town – Nam Phi vào ngày 19-11.

Những kẻ tấn công cố gắng cướp chiếc xe đạp của ông Wayne và dùng dao đâm xuyên đầu nạn nhân. Tuy nhiên, ông Wayne chống trả kịch liệt khiến bọn cướp phải bỏ cuộc.

Nhân viên làm cho nhà hàng sushi Soo She này sau đó tự mình đạp xe vượt quãng đường 800 m tới gặp bác sĩ rồi được phẫu thuật khẩn cấp tại bệnh viện Tygerberg.

"Ông ấy lịch sự yêu cầu được gặp bác sĩ, đồng thời tỏ ra bình tĩnh và tỉnh táo mặc dù chảy máu rất nhiều" – bác sĩ Brendan Venter, 48 tuổi, nói với Daily Mail.

Bị dao đâm xuyên đầu, vẫn đạp xe đi tìm bác sĩ - Ảnh 1.

Ông Wayne với con dao đâm xuyên đầu. Ảnh: Facebook

Bị dao đâm xuyên đầu, vẫn đạp xe đi tìm bác sĩ - Ảnh 2.

Ảnh chụp X-quang. Ảnh: Facebook

Theo người phát ngôn bệnh viện Tygerberg, bệnh nhân hiện trong tình trạng ổn định. "Ông Wayne đã rất may mắn vì con dao đâm vào hộp sọ nhưng bị cong do chạm trúng xương. Lưỡi dao chệch xuống mặt bệnh nhân bên ngoài hộp sọ" – bác sĩ Venter cho biết thêm.

Mẹ của ông Wayne nói rằng con trai bà sẽ không chịu bất kỳ tổn thương vĩnh viễn nào, trong khi cảnh sát đang điều tra vụ việc.

Cựu vận động viên xe đạp Wimpie van der Merwe, 61 tuổi, đã đăng tải hai bức ảnh ông Wayne với con dao cắm xuyên đầu và ảnh chụp X-quang lên Facebook. Cựu vận động viên này cho biết mình cũng bị tấn công ở cùng địa điểm cách đó 1 tuần.

Đây không phải trường hợp đầu tiên một người vẫn sống sót sau khi bị dao đâm xuyên đầu. Năm 2015, đài CNN đưa tin một người đàn ông Brazil 39 tuổi bị dao đâm xuyên đầu trong một cuộc cãi vã ở quán bar. Phải mất 3 giờ để đưa nạn nhân tới bệnh viện. Trong thời gian đó, ông ta không nhận thức được có một con dao cắm vào đầu mình.

Trước đó, năm 2013, Daily Mail cho hay một người đàn ông Trung Quốc cũng đến bệnh viện với một con dao trái cây đâm xuyên đầu. Người này phải leo 5 cầu thang vì thang máy bị đầy.

Phạm Nghĩa (Theo Straits Times, IOL)