Toàn cảnh TP HCM trước bão số 9

Toàn cảnh TP HCM trước bão số 9 - Ảnh 1.

Trong ngày 24-11, ảnh hưởng của bão số 9, tại TP HCM tuy chưa xuất hiện mưa lớn nhưng bầu trời u ám, thời tiết se lạnh từ sáng sớm

Toàn cảnh TP HCM trước bão số 9 - Ảnh 2.

Phòng tránh mưa bão và cũng ngày cuối tuần nên nhiều tuyến đường tại TP khá thông thoáng trong ngày. Trên một số tuyến đường lớn như Công Hòa, Ba Tháng Hai, Điện Biên Phủ, Đinh Bộ Lĩnh…, khác với sự đông đúc mọi ngày, từ sáng 24-11 khá thông thoáng.

Toàn cảnh TP HCM trước bão số 9 - Ảnh 3.

Một quán cà phê trên đường Trường Sơn (quận Tân Bình) khá đông người

Toàn cảnh TP HCM trước bão số 9 - Ảnh 4.

19 giờ cùng ngày, qua ghi nhận trên nhiều tuyến đường tại TP HCM nhộn nhịp, các sinh hoạt của người dân cũng bình thường. Tại một số công viên, nhiều người vẫn tập trung đến tập thể dục, đưa con em tới vui chơi, giải trí

Toàn cảnh TP HCM trước bão số 9 - Ảnh 5.

Trẻ em vui chơi tại công viên Tầm Vu (quận Bình Thạnh)

Toàn cảnh TP HCM trước bão số 9 - Ảnh 6.

Chợ Bà Chiểu (quận Bình Thạnh) vẫn nhộn nhịp về đêm

Toàn cảnh TP HCM trước bão số 9 - Ảnh 7.

Trong khi đó, đến 19 giờ cùng ngày, để đảm bảo an toàn khi bão số 9 đang tới, 2 bến phà lớn nhất TP HCM là Cát Lái và Bình Khánh cũng đã tạm ngưng và sẽ họat động trở lại khi có thông báo mới.

Cập nhật tình hình bão số 9 đến chiều tối cùng ngày còn cách đất liền nhiều tỉnh khu vực Nam bộ hơn 100 km. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9-10 (75-100 km/giờ), giật cấp 12. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 150km, bán kính gió mạnh cấp 10, giật cấp 12 khoảng 50 km tính từ tâm bão.

Bão số 9 di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 10-12 km/giờ và dự báo đến khoảng 2 giờ sáng 25-11 sẽ đổ bộ vào khu vực từ Bình Thuận đến Bến Tre và TP HCM cũng được coi là vùng trọng tâm của bão.

Tại huyện Cần Giờ, TP HCM vào chiều nay đã có mưa lớn và gió giật mạnh. Các lực lượng chức năng trong ngày đã yêu cầu tàu, thuyền neo đậu ở cảng tàu khách di chuyển vòng ra sau đảo, tránh sóng va đập, đánh chìm khi bão đổ bộ. Đồng thời. công tác di dời, sơ tán người dân được đặc biệt chú trọng đến nơi tránh trú an toàn.

GIA MINH thực hiện