Thêm video chi tiết 3 nam thanh niên đánh 2 nữ nhân viên hàng không

Liên quan đến vụ 3 nam thanh niên đánh, đạp ngã nữ nhân viên hàng không tại Cảng hàng không (CHK) Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa gây xôn xao dư luận những ngày qua, trong sáng nay 26-11, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thêm 1 đoạn video clip dài 1 phút 30 giây, được quay lại từ góc quay khác tố cáo hành động đánh người của 3 người này.

Video clip ghi lại cảnh 3 nam thanh niên hung hãn đánh 2 nữ nhân viên hàng không ở Cảng hàng không Thọ Xuân (Thanh Hóa)

Theo đoạn video này, mặc dù có nhân viên an ninh sân bay can ngăn nhưng 3 thanh niên trên vẫn hung hãn xông tới hành hung các nữ nhân viên hàng không. Trong đó, 1 thanh niên lao tới đấm vào mặt một nữ nhân viên mặc áo đồng phục sẫm màu của Hãng hàng không Vietjet Air; tiếp đó 1 thanh niên khác lao tới đập điện thoại vào đầu, tát vào mặt nữ nhân viên này.

Khi nữ nhân viên áo đồng phục sẫm màu được mọi người can ngăn đưa ra chỗ khác, bất ngờ nhóm thanh niên trên vẫn xông tới tát vào mặt, đạp ngã 1 nữ nhân viên khác mặc đồng phục màu đỏ và đánh cả nhân viên an ninh hàng không vào can ngăn. Sự việc chỉ dừng lại khi lực lượng an ninh sân bay tới đông, khống chế những nam thanh niên hung hãn trên.

Được biết, vào chiều ngày 25-11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Phạm Hữu An (ngụ phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa), Lê Văn Nhị (ngụ xã Xuân Quang, huyện Thọ Xuân) và Lê Trung Dũng (ngụ thị trấn Thọ Xuân, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa) để điều tra, làm rõ hành vi "Gây rối trật tự công cộng".

Thêm video chi tiết 3 nam thanh niên đánh 2 nữ nhân viên hàng không - Ảnh 2.

Hình ảnh nam thanh niên cầm điện thoại đập vào đầu nữ nhân viên hàng không - ảnh cắt từ clip

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, sự việc được xác định xảy ra tại sân bay Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Nữ nhân viên bị đánh làm việc cho hãng hàng không Vietjet Air, sự việc xảy ra vào khoảng 14 giờ ngày 23-11.

Công an đã vào cuộc và xác minh nhóm thanh niên đánh người là Phạm Hữu An (ngụ phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa), Lê Văn Nhị (ngụ xã Xuân Quang, huyện Thọ Xuân) và Lê Trung Dũng (ngụ thị trấn Thọ Xuân, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa).

Vào thời điểm trên, nhóm này tới sân bay Thọ Xuân tiễn người quen là Lê Sỹ Mạnh đi chuyến bay VN1271, dự kiến cất cánh lúc 15 giờ 5 phút cùng ngày. Khi hành khách Mạnh đã hoàn tất thủ tục check-in, nhóm này đã nhờ nhân viên hãng hàng không Vietjet Air là chị L.T.G chụp ảnh tại khu vực sảnh ga đi. Sau đó nhóm người này tiếp tục đề nghị nhân viên G. chụp ảnh chung với mình nhưng chị này từ chối do đang làm việc.

Do không được đáp ứng yêu cầu, An, Nhị, Dũng đã to tiếng chửi bới, hành hung nữ nhân viên G. Phạm Hữu An đã lao tới đánh vào đầu và tát vào mặt nhân viên G., đối tượng Nhị đã dùng tay tát vào mặt nhân viên G., cùng lúc đó bà Lê Thị H., là đại diện Vietjet Air tại sân bay Thọ Xuân, chứng kiến sự việc trên, ra can ngăn thì bị nhóm này tát vào mặt, đạp vào bụng. Những hình ảnh trên được một người quay video clip và đưa lên mạng xã hội.

Thêm video chi tiết 3 nam thanh niên đánh 2 nữ nhân viên hàng không - Ảnh 3.

Hình ảnh 1 nữ nhân viên hàng không áo đỏ bị tát, đạp ngã tại Cảng hàng không Thọ Xuân - ảnh cắt từ clip

Ngày 24-11, Bộ Giao thông Vận tải đã có văn bản gửi UBND tỉnh Thanh Hoá, Công an tỉnh Thanh Hoá, Cục Hàng không Việt Nam đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo Công an tỉnh Thanh Hóa và các cơ quan chức năng xử lý nghiêm minh, có biện pháp thích đáng đối với những đối tượng có hành vi côn đồ trong vụ việc nêu trên. Đồng thời, có các biện pháp tăng cường phối hợp với lực lượng kiểm soát an ninh hàng không tại CHK Thọ Xuân đảm bảo tốt an ninh trật tự, an ninh hàng không, ứng phó xử lý kịp thời các tình huống tương tự.

Hiện Cục Hàng không Việt Nam đã chính thức có quyết định cấm bay 1 năm với 3 thanh niên trên, đồng thời kiểm tra trực quan 12 tháng tiếp theo đối với 3 đối tượng trên.

Tuấn Minh