Truy tìm nhóm phượt thủ tự ý ngăn đường, phóng xe như “điên” vượt đèn đỏ

Ngày 27-11, ông Ngô Đức Thanh, Chủ tịch UBND phường Vị Hoàng, TP Nam Định, tỉnh Nam Định, xác nhận một đoạn video quay lại cảnh một nhóm phượt thủ đi xe máy tự ý ngăn đường tại các ngã tư rồi cho xe phóng ào ào, vượt cả đèn đỏ xảy ra trên địa bàn phường.

Truy tìm nhóm phượt thủ tự ý ngăn đường, phóng xe như “điên” vượt đèn đỏ - Ảnh 1.

Hình ảnh nhóm phượt thủ tự ý ngăn đường cho đoàn xe phóng qua ngã tư ở TP Nam Định - Ảnh cắt từ clip

"Chúng tôi đã nhận được thông tin về đoạn video trên. Phía Công an phường cũng đang vào cuộc xác minh sự việc và sẽ có báo cáo gửi Công an TP Nam Định để làm rõ sự việc, truy tìm nhóm phượt thủ và có hướng xử lý theo đúng pháp luật" - ông Thanh thông tin.

Trước đó, theo một đoạn video clip dài 39 giây được tung lên mạng xã hội Facebook ngày 26-11, một số thanh niên đã dừng xe, ra tín hiệu yêu cầu người tham gia giao thông đứng chờ để cho một đoàn xe máy "phượt thủ" phóng xe qua.

Không chỉ phóng xe vượt đèn đỏ, nhóm "phượt thủ" này khi qua ngã tư còn bấm còi inh ỏi, đi xe tốc độ cao, khiến nhiều người chứng kiến rất bất bình. Ngay sau khi đoạn video trên được đăng tải trên mạng xã hội Facebook, có rất nhiều bình luận trái chiều, đa phần rất bức xúc trước hành động vi phạm pháp luật của nhóm "phượt thủ" trên.

Sự việc sau đó được xác định xảy ra tại ngã tư đường Lê Hồng Phong - Hùng Vương, thuộc phường Vị Hoàng, TP Nam Định.

Hiện, vụ việc đang được lực lượng chức năng TP Nam Định vào cuộc làm rõ.

T. Minh