3 học sinh lớp 1 nhập viện vì mảng vữa trần nhà lớn rơi trúng

3 học sinh lớp 1 nhập viện vì mảng vữa trần nhà lớn rơi trúng - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn khiến 3 học sinh bị thương

Khoảng 16 giờ 30 phút chiều 26-11, tại phòng học lớp 1C, Trường Tiểu học cơ sở Lý Học (xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng), một mảng lớn trần nhà đã rơi xuống đúng thời điểm các em học sinh chuẩn bị ra về. Hậu quả, 3 học sinh gồm: em Đào Trung C., Nguyễn Ngọc A. và Nguyễn Đức M. bị mảng vữa của trần nhà rơi trúng người, bị thương phải nhập viện cấp cứu.

Trao đổi với phóng viên ngày 27-11, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND xã Lý Học, cho hay vụ tai nạn xảy ra là ngoài mong muốn và đến thời điểm này 3 em học sinh đã dần ổn định sức khỏe. Tuy nhiên, các em vẫn đang điều trị tại bệnh viện nên chưa thể đến trường.

Chủ tịch UBND xã Lý Học thông tin thêm hiện Trường Tiểu học Lý Học có một số phòng học xuống cấp và nhà trường đã đóng cửa 3 phòng học vì sợ nguy hiểm đến các cháu học sinh và cô giáo. Để tạm thời khắc phục việc này, ngoài việc đóng cửa các phòng học xuống cấp, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn, nhà trường đang tiến hành dồn lớp. Ngoài ra, nhà trường đã phải tận dụng các phòng chức năng, thậm chí cả hội trường, khu hiệu bộ để làm phòng dạy học.

Theo một số phụ huynh, phòng học lớp 1C , nơi xảy ra vụ tai nạn, là một trong các phòng học đã xuống cấp ở trường. Phụ huynh đã từng có đơn xin đề nghị không học ở phòng học đó nhưng không hiểu sao nhà trường vẫn sắp xếp cho học sinh học tại phòng học trên.

Tr.Đức