Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình: Mong diễn đàn trí thức trẻ thành kênh tham vấn cho Chính phủ

Ngày 28-11, tại TP Đà Nẵng, diễn đàn trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ nhất năm 2018 đã chính thức khai mạc do Trung ương Đoàn TNCS HCM tổ chức với chủ đề "Phát huy sức mạnh trí thức trẻ Việt Nam trong kỷ nguyên 4.0".

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình: Mong diễn đàn trí thức trẻ thành kênh tham vấn cho Chính phủ - Ảnh 1.

Đội ngũ trí thứ trẻ tham dự diễn đàn chụp ảnh lưu niệm với Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS HCM,  cho rằng cách mạng công nghiệp 4.0 đưa ra nhiều thách thức nhưng cũng là cơ hội thực hiện khát vọng đưa đất nước trở thành đất nước phát triển. Ông Phong bày tỏ mong muốn, các trí thức trẻ của Việt Nam có kiến thức, kinh nghiệm cùng chủ động đoàn kết, hợp lực sẽ tạo nên sức mạnh to lớn để Việt Nam khai thác các cơ hội của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, nhanh chóng phát triển.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình: Mong diễn đàn trí thức trẻ thành kênh tham vấn cho Chính phủ - Ảnh 2.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình mong muốn diễn đàn trí thức trẻ trở thành kênh tham vấn thường xuyên cho Chính phủ

Tham dự diễn đàn, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chia sẻ, sau hơn 30 năm đổi mới, đất nước đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử. Trong đó, tham gia vào quá trình đổi mới của đất nước có sự đóng góp của vô cùng quan trọng của đội ngũ trí thức Việt Nam trong và ngoài nước, và trí thức trẻ nói riêng.

Theo Phó Thủ tướng, diễn đàn lần này là kênh kết nối và là diễn đàn để trí thức trẻ thảo luận về tầm nhìn, sứ mệnh, vai trò và khả năng đóng góp của mình trong công cuộc kiến thiết và phát triển đất nước, thúc đẩy quá trình hội nhập kinh tế sâu rộng của Việt Nam với khu vực và toàn cầu.

Phó Thủ tướng mong muốn các bạn trẻ tham dự diễn đàn chia sẻ những ý tưởng, đưa ra những kiến nghị, Đảng và Chính phủ coi trọng những ý kiến đề xuất đó và sẽ có chủ trương thể chế hóa những kiến nghị, đề xuất của tri thức trẻ. Phó Thủ tướng cũng đề nghị Trung ương Đoàn tổ chức diễn đàn thành một diễn đàn thường niên, trở thành kênh tham vấn chính sách của Chính phủ.

Tin-ảnh: B.Vân