Đối tượng ra tù cầm dao chém mẹ đẻ, gí dao vào cổ bé 3 tuổi

Đối tượng ra tù cầm dao chém mẹ đẻ, gí dao vào cổ bé 3 tuổi - Ảnh 1.

Phạm Ngọc Hậu bị lực lượng công an bắt giữ

Trước đó, khoảng 7 giờ 30 ngày 28-11, Phạm Ngọc Hậu (SN 1989, trú tại thôn Thọ Sơn, xã Quang Hưng, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương) bất ngờ cầm dao đuổi chém mẹ đẻ nhưng không được. Khi bị lực lượng Công an xã Quang Hưng truy bắt, Hậu chạy đến nhà chị Đàm Thị H. ở cùng thôn.

Lúc này, chị H. đang cho con là cháu P.M.N (3 tuổi) ăn thì Hậu đã lao vào khống chế, bế cháu bé vào nhà tắm, khoá trái cửa rồi gí dao vào cổ cháu N.

Nhận được tin báo, Công an huyện Ninh Giang khẩn trương có mặt tại hiện trường để vận động Hậu thả cháu N. nhưng đối tượng vẫn ngoan cố, khống chế cháu bé.

Sau nhiều giờ thuyết phục không thành, đến 11 giờ 50 phút cùng ngày, lợi dụng đối tượng sơ hở, lực lượng cảnh sát đã ập vào khống chế Hậu, giải cứu thành công cháu bé.

Được biết, Hậu là chú họ xa của cháu N. (nạn nhân). Đối tượng này nghiện ma túy nhiều năm nay, có 3 tiền án liên quan đến ma túy, trộm cắp tài sản. Đối tượng mới ra tù từ tháng 8 năm nay.

Gia đình đối tượng cho biết tối 26-11, Hậu đi chơi đến đêm mới về và nghi sử dụng ma túy đá. Hậu chưa có vợ con.

Anh Phạm Văn T. (SN 1981, bố cháu bé) cho hay khi thấy công an xuất hiện, đối tượng có ra điều kiện với cơ quan công an là đòi một chiếc ôtô 4 chỗ vào tận khu vực đang cố thủ và do ông cậu lái thì đối tượng mới bế cháu N. ra ngoài. Thời điểm lực lượng công an ập vào nhà tắm giải cứu cháu N., Hậu vẫn bế cháu bé trên đùi, tay cầm con dao và biểu hiện không bình thường, nghi "ngáo đá".

Tr.Đức