Xem “ảo thuật gia” bóng tròn tại TP HCM giữa tháng 12


Trong hai ngày 13 và 14-12 tới, Giải bóng đá nghệ thuật châu Á – Thái Bình Dương (Asia – Pacific free style football Championship) 2018 sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral – 16A Lê Hồng Phong, phường 12, Quận 10, TP.HCM.

Xem “ảo thuật gia” bóng tròn tại TP HCM giữa tháng 12 - Ảnh 1.
Xem “ảo thuật gia” bóng tròn tại TP HCM giữa tháng 12 - Ảnh 2.

Bóng đá freestyle là nghệ thuật làm thủ thuật với trái bóng. Ngày nay, đối với những người tham gia, bộ môn bóng đá này là một hình thức nghệ thuật, một môn thể thao và một lối sống. Mỗi trận đấu kéo dài 3 phút. VĐV thay phiên nhau biểu diễn mỗi 30 giây, có nghĩa là cả 2 "ảo thuật gia" sẽ có bóng 3 lần trong mỗi trận đấu.

Xem “ảo thuật gia” bóng tròn tại TP HCM giữa tháng 12 - Ảnh 3.
Xem “ảo thuật gia” bóng tròn tại TP HCM giữa tháng 12 - Ảnh 4.

Van Persie có kỹ thuật cá nhân điêu luyện và thích trình diễn với quả bóng trên đường phố

Ở Việt Nam, môn bóng đá này bắt đầu được "truyền bá" từ năm 2008 từ một nhà vô địch thế giới người Ireland gốc Việt. Kể từ đó, free style football được nhân rộng ở các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng hay TP HCM.

Vào các năm 2014, 2015, 2016 và 2017, giải vô địch Việt Nam được tổ chức tại Hà Nội. Năm 2018, Nguyễn Ngọc Phát đại diện Việt nam tham dự giải Redbull Street Style diễn ra tại Ba Lan.

Lần đầu tiên có một giải đấu có quy mô được tổ chức ở TP HCM. Đây là cơ hội để cho các khán giả mộ điệu môn thể thao mang tính nghệ thuật này chiêm ngưỡng cũng như thưởng thức các màn biểu diễn đẹp mắt của những VĐV đẳng cấp.

Mộc Nghênh - Ảnh: Phuibongda; urbunpitch