Máy bay gặp sự cố khi hạ cánh tại Buôn Ma Thuột, 6 hành khách chấn thương

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động sáng 30-11, ông Nguyễn Chánh Duy, Giám đốc Cảng hàng không Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk), cho biết chuyến bay của hãng Vietjet khởi hành từ TP HCM đi Buôn Ma Thuột hạ cánh vào lúc hơn 23 giờ tối 29-11 đã gặp trục trặc, sự cố kỹ thuật.

Máy bay gặp sự cố khi hạ cánh tại Buôn Ma Thuột, 6 hành khách chấn thương - Ảnh 1.

Chiếc máy bay bị gặp sự cố hạ cánh

Cũng theo ông Duy, chuyến bay có 207 hành khách. Sau khi xảy ra sự cố có 6 hành khách được chở đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. Tới thời điểm này, tình trạng sức khỏe của hành khách đảm bảo.

"Sau khi xảy ra vụ việc, phía sân bay và các đơn vị liên quan như chính quyền địa phương, công an đã tiến hành khắc phục sự cố một cách nhanh nhất. Hiện các đơn vị liên quan đang khảo sát, kiểm tra để làm rõ nguyên nhân" – ông Duy cho biết thêm

Tối 29-11, nhiều thông tin trên mạng xã hội cho biết chuyến bay BMV – VJ356 khởi hành từ TP HCM đi Buôn Ma Thuột trong quá trình tiếp đất đã gặp sự cố khiến hàng trăm hành khách hoảng sợ. Trong đoạn video clip mà một người ghi lại được từ khoang hành khách, có thể nghe thấy rất nhiều âm thanh la hét giục giã của các hành khách về việc từ từ đi lại, bỏ lại hành lý, sau đó là trượt xuống phao trượt ở cửa thoát hiểm.

Một số nhân chứng kể lại chiếc máy bay tiếp đất trong tình trạng mất căn bằng, tạo ra tiếng động lớn và phi hành đoàn lập tức phát thông báo khẩn cấp yêu cầu tất cả hành khách nhanh chóng dùng 4 cửa thoát hiểm để nhảy ra ngoài bằng phao trượt… Nhiều người cũng ghi nhận lại được hình ảnh xe cấp cứu đến sân bay Buôn Ma Thuột, một số hành khách được đưa lên xe, chưa rõ thương tích.

Máy bay gặp sự cố khi hạ cánh tại Buôn Ma Thuột, 6 hành khách chấn thương - Ảnh 2.

Các hành khách rời máy bay sau sự cố - Ảnh chụp màn hình

Hãng hàng không Vietjet ngay trong đêm đã có phản hồi về sự cố. 

Theo đó cho biết, ngày 29-11, chuyến bay VJ356 từ TP HCM đi Buôn Ma Thuột đã gặp sự cố tại sân bay Buôn Ma Thuột sau khi hạ cánh. Toàn bộ 207 hành khách an toàn. Chỉ có một vài hành khách bị va chạm đã được khẩn trương đưa vào bệnh viện kiểm tra sức khỏe và đã xuất viện trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

Chuyến bay được khai thác bằng máy bay VN-A653 của Airbus mới tiếp nhận 2 tuần trước. Hãng đã phối hợp cùng nhà chức trách và các đơn vị trong ngành triển khai đánh giá sự cố, đồng thời khẩn trương triển khai các công tác hỗ trợ khách hàng.

Máy bay gặp sự cố khi hạ cánh tại Buôn Ma Thuột, 6 hành khách chấn thương - Ảnh 3.

Đưa hành khách đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe - Nguồn: Facebook

Máy bay gặp sự cố khi hạ cánh tại Buôn Ma Thuột, 6 hành khách chấn thương - Ảnh 4.

Cục Hàng không Việt Nam sáng 30-11 cho biết sự cố lúc 23 giờ 3 phút ngày 29-11 với chuyến bay VJ356 là nghiêm trọng. Cục Hàng không Việt Nam đã triển khai quy trình khẩn nguy cứu nạn ngay sau khi sự cố xảy ra. 6 hành khách bị chấn thương đã được đưa vào bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh để kiểm tra sức khoẻ kịp thời. Hiện 4 hành khách đã được xuất viện với tình trạng sức khoẻ bình thường.

Máy bay gặp sự cố khi hạ cánh tại Buôn Ma Thuột, 6 hành khách chấn thương - Ảnh 5.

Hai bánh trước của máy bay đã bị sự cố trong quá trình hạ cánh

Dương Ngọc - Cao Nguyên