Sở GD-ĐT Hà Nội phản ứng thế nào vụ cô giáo chỉ đạo tát học sinh 50 cái?

Chiều 5-12, nguồn tin của Báo Người Lao Động từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết sở này đã có văn bản yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Đống Đa xác minh, báo cáo, đồng thời tham mưu với UBND quận Đống Đa để có phương án xử lý kỷ luật nghiêm túc cô giáo chủ nhiệm chỉ đạo tát học sinh lớp 2 tới 50 cái xảy ra ngày 3-12.

Nguồn tin cho biết thêm hiện giáo viên bị phụ huynh tố chỉ đạo tát học sinh 50 cái đã bị tạm đình chỉ công tác để xác minh, làm rõ hành vi.

Sở GD-ĐT Hà Nội phản ứng thế nào vụ cô giáo chỉ đạo tát học sinh 50 cái? - Ảnh 1.

Trường Tiểu học Quang Trung (quận Đống Đa, TP Hà Nội), nơi xảy ra vụ tát học sinh gây bức xúc - Ảnh: CL

Trước đó, theo phản ánh của phụ huynh, ngày 3-12, em P., học sinh lớp 2A5, Trường Tiểu học Quang Trung (quận Đống Đa, TP Hà Nội), đã bị một bạn cùng lớp theo lệnh của giáo viên chủ nhiệm tát 20 cái dẫn đến bầm tím mặt.

Theo phản ánh, sự việc bắt nguồn từ việc em P. mắc lỗi "nói bậy" và cô T., giáo viên chủ nhiệm lớp, đã yêu cầu một học sinh trong lớp 2A5 tát vào mặt P. 50 cái. Tuy nhiên, sau khi tát đến cái thứ 20 thì em P. đau đớn và khóc nên cô giáo chủ nhiệm đã yêu cầu dừng lại.

Được biết, sau khi vị phụ huynh này báo sự việc lên cô giáo chủ nhiệm và cô hiệu trưởng thì đã nhận được lời đề nghị không công khai sự việc tới báo chí mà đề nghị chỉ xử lý nội bộ.

Huy Thanh