Giải Marathon quốc tế TP HCM Techcombank 2018: Kỷ lục, ấn tượng


Sự kiện vừa kết thúc cuối tuần qua, thu hút các VĐV chuyên nghiệp, lãnh đạo doanh nghiệp, người nổi tiếng, các CLB trong nước và những người yêu thích thể thao mới tham gia lần đầu. Các VĐV xuất phát tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn, chạy qua các địa danh như Bưu điện TP, Nhà hát TP và Trụ sở UBND TP, qua 6 quận trung tâm thành phố trước khi đến vạch đích tại khu vực Empire City, Thủ Thiêm, Quận 2.

Giải Marathon quốc tế TP HCM Techcombank 2018: Kỷ lục, ấn tượng - Ảnh 1.
Giải Marathon quốc tế TP HCM Techcombank 2018: Kỷ lục, ấn tượng - Ảnh 2.

Tại đây, các VĐV hoàn thành đường đua đã được thưởng ngoạn phong cảnh tuyệt vời của TP HCM. Vô địch sự kiện marathon lần này và giành giải thưởng cao nhất 5.000 USD là Geoffreey Birgen từ Kenya với thời gian 2 giờ 20 phút 20 giây. Vị trí thứ hai với giải thưởng trị giá 2.500 USD đã về tay Josphat Kiptanui Too Chobei từ Kenya với thời gian 2 giờ 23 phút 47 giây. Đứng ở bục trao giải thứ ba là ông Peter Keter, với giải thưởng là 1.500 USD và thành tích là 2 giờ 26 phút 54 giây.

Giải thưởng cao nhất 5.000 USD ở nữ giới đã thuộc về bà Peninah Kigen từ Kenya với thời gian 2 giờ 47 phút 03 giây, tiếp theo là bà Mercy Jelimo Too, cũng từ Kenya, giành được 2.500 USD với thành tích là 2 giờ 49 phút 28 giây. Bà Susan Jepkoech về vị trí thứ ba, giành được 1.500 USD với thời gian 2 giờ 53 phút 10 giây.

Giải Marathon quốc tế TP HCM Techcombank 2018: Kỷ lục, ấn tượng - Ảnh 3.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở du lịch TP, cũng là VĐV đã hoàn thành cự ly 21km. Ông nói: "Sau khi cảm nhận đường đua trên xe mô-tô dẫn đường cho các VĐV chuyên nghiệp với tư cách là BTC giải năm 2017, tôi đã được truyền cảm hứng và đã quyết định thử thách bản thân hoàn thành cự ly 21 km năm nay. Chạy qua những tuyến đường cực đẹp, tôi rất tự hào về TP. Cùng với sự phối hợp của các ban ngành liên quan, chúng tôi sẽ tiếp sức xây dựng giải marathon này trở thành một trong những giải lớn nhất và hấp dẫn nhất châu Á trong những năm tới".

Bên cạnh cự ly 42 km có những cự ly bán marathon 21 km, 10 km và 5km (mới được bổ sung trong năm nay) - đã thu hút hàng ngàn người trải nghiệm và khuyến khích nhiều VĐV lần đầu tham gia. Có rất nhiều vận động viên đăng ký trên tất cả các cự ly khác nhau, trong đó có 2 người lớn tuổi nhất là 68 tuổi cũng đã hoàn thành đường đua ở cả giải nam và nữ.

Tổng Giám đốc Techcombank Nguyễn Lê Quốc Anh cũng hoàn thành đường đua, ông chia sẻ: "Tôi chúc mừng tất cả VĐV đã hoàn thành những cự ly, từ Marathon đến 5 km, tôi thực sự vui mừng khi nhìn thấy các bạn về đến đích bao gồm toàn thể nhân viên của Techcombank. Chúng ta đã cùng nhau thể hiện tinh thần vượt qua thử thách, cùng nhau vượt trội hơn mỗi ngày".

Đối với Quỹ vì người nghèo TP HCM và Quỹ hỗ trợ tài năng thể thao TP, ban tổ chức sẽ tặng 10.000 đồng cho mỗi km của mỗi VĐV hoàn thành cuộc đua trong thời gian quy định. Tổng cộng 900 triệu đồng đã được quyên tặng cho hai tổ chức từ thiện vừa kể trên.

Ban tổ chức giải cũng trao tặng quỹ Newborns Việt Nam 70 triệu đồng. Tổng Giám đốc Sunrise Events Việt Nam, ông Onslo Carrington, chia sẻ:"Chúng tôi rất tự hào khi gần như tăng gấp đôi số lượng VĐV so với năm 2017 và đặc biệt khi số lượng VĐV cự ly marathon 42 km vượt con số 1.150, trở thành giải thi đấu marathon lớn nhất lịch sử Việt Nam. Ngay sau ngày 2-12-2018, chúng tôi bắt đầu chuẩn bị cho giải năm 2019."

Mộc Nghênh