Chồng giết vợ để cặp bồ với… đàn ông

Hãng tin PTI hôm 5-12 cho biết nạn nhân, Jessica Patel, 34 tuổi, bị phát hiện chết tại nhà riêng ở thị trấn Middlesbrough - Anh vào tháng 5 năm nay.

Trong hai phiên tòa diễn ra hồi tháng trước và ngày 4-12, bồi thẩm đoàn nói rằng người chồng siết cổ vợ mình bằng túi nhựa để bắt đầu mối quan hệ mới với bạn trai quen trên mạng.

Tuy nhiên, bị cáo, Mitesh Patel, 37 tuổi, phủ nhận cáo buộc. Hắn khai rằng lúc trở về nhà thì nhìn thấy cổ tay vợ mình bị trói bằng băng dính, còn ngôi nhà bị trộm đột nhập.

Song các công tố viên đưa ra bằng chứng cho thấy Patel chính là người đã trói cô Jessica sau khi tiêm insulin cho người phụ nữ rồi siết cổ bằng túi nhựa của siêu thị Tesco.

Tên này cũng bị cho là muốn chiếm đoạt số tiền bảo hiểm nhân thọ trị giá 2,5 triệu USD của vợ, đồng thời lên kế hoạch chuyển đến Úc cùng với nhân tình Amit Patel.

Chồng giết vợ để cặp bồ với… đàn ông - Ảnh 1.

Jessica Patel, 34 tuổi, bị phát hiện chết tại nhà riêng ở thị trấn Middlesbrough, Anh vào tháng 5 năm nay. Ảnh: Facebook

Ngoài Amit, Patel còn gặp gỡ một số người đàn ông khác trên ứng dụng Grindr và tìm kiếm những từ khóa như "Tôi cần phải giết vợ", "Dùng insulin quá liều", "Lên kế hoạch giết vợ có cần người trợ giúp không?", "Thuê sát thủ người Anh" và "Cần dùng bao nhiêu methadone để giết người" trên mạng internet trước khi thực hiện tội ác.

Gia đình của Jessica chia sẻ họ cảm thấy đau lòng khi nghe tin về cái chết của người phụ nữ: "Jessica có những giấc mơ đơn giản. Tất cả những gì con bé muốn là yêu thương gia đình và sống hạnh phúc mãi mãi. Người đàn ông mà chúng tôi chào đón - người đã hứa sẽ chăm sóc và bảo vệ Jessica, lại phản bội, lừa dối và cướp đi mạng sống của con bé".

Theo thẩm phán James Goss, bị cáo Patel sẽ phải đối mặt án tù chung thân. Bồi thẩm đoàn gồm 12 thành viên hôm 4-12 đã mất 3 giờ nghị án trước khi đưa ra phán quyết "có tội".

Phạm Nghĩa (Theo PTI)