Máy bay từ TP HCM đi Huế hạ cánh xuống Đà Nẵng

Thông tin từ hãng hàng không Vietjet cho biết ngày 8-12, do ảnh hưởng thời tiết xấu, nhiều chuyến bay đi và đến từ sân bay Phú Bài (Huế) bị ảnh hưởng. Để đảm bảo an toàn, chuyến bay VJ308 từ TP HCM đi Huế ngày 8-12 đã phải chuyển hướng hạ cánh xuống Đà Nẵng lúc 19 giờ 15.

Máy bay TP HCM đi Huế hạ cánh xuống Đà Nẵng - Ảnh 1.

Tình huống chuyến bay bị ảnh hưởng do nguyên nhân thời tiết và ảnh hưởng dây chuyền tới các chuyến bay kế tiếp là đặc thù của vận tải hàng không

Hai chuyến bay VJ316 và VJ315 chặng bay TP HCM - Huế - TP HCM được chuyển sang chặng bay TP HCM - Đà Nẵng - TP HCM. Vietjet đã hỗ trợ hành khách di chuyển đường bộ từ Đà Nẵng về Huế an toàn.

Do tình hình thời tiết mưa lớn và gió giật, Vietjet ngừng khai thác chuyến bay VJ312 (TP HCM đi Huế), VJ313 (Huế đi TP HCM) trong ngày 8-12. Một số chuyến bay khác cũng bị ảnh hưởng dây chuyền.

Vietjet cho biết hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng sẽ được hãng hỗ trợ theo các phương án: hoàn vé hoặc di chuyển đường bộ để chuyển sang các chuyến bay khác về Đà Nẵng/TP HCM.

Hãng hàng không đã thông tin cho hành khách tại các sân bay và qua nhiều kênh truyền thông, qua điện thoại, tin nhắn SMS và tổng đài 1900 1886, đồng thời lưu ý hành khách thường xuyên cập nhật thông tin chuyến bay tại website www.vietjetair.com, mục "Thông tin chuyến bay". Tại đây, hành khách kiểm tra được "code" vé, tra cứu đầy đủ và chính xác về chặng bay, giờ bay để chủ động trong việc điều chỉnh lịch trình đi lại.

Tin-ảnh: D.Ngọc