Một phó chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk chưa có bằng đại học

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động sáng 13-12, một lãnh đạo HĐND tỉnh Đắk Lắk xác nhận ông Nguyễn Thanh Hiệp mặc dù đã hoàn thành chương trình đại học nhưng chưa được cấp bằng đại học.

Một phó chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk chưa có bằng đại học - Ảnh 1.

Thông báo của Trường Đại học Tây Nguyên về việc bằng cấp của ông Hiệp

Theo tìm hiểu của phóng viên, trong hồ sơ lý lịch ông Hiệp khai có trình độ chuyên môn nghiệp vụ là kỹ sư lâm nghiệp, được đào tạo tại Trường Đại học Tây Nguyên. Tuy nhiên, thực tế ông Hiệp có đi học đại học tại đây nhưng không được cấp bằng. Sau khi có thông tin phản ánh về vấn đề này, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đắk Lắk đã vào cuộc xác minh tại Trường Đại học Tây Nguyên.

Theo thông báo của Trường Đại học Tây Nguyên, ngày 16-7, đại diện Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy và ông Nguyễn Thanh Hiệp đã làm việc với Phòng Đào tạo (Trường Đại học Tây Nguyên) về việc đề nghị thẩm tra, xác minh việc không cấp bằng đại học cho sinh viên Nguyễn Thanh Hiệp. Qua kiểm tra hồ sơ lưu trữ về việc cấp phát bằng tốt nghiệp tại Phòng Đào tạo, Trường Đại học Tây Nguyên đã xác định rõ nhà trường chưa cấp bằng tốt nghiệp đại học cho sinh viên Nguyễn Thanh Hiệp, vì tại thời điểm đó sinh viên này chưa hoàn thành thời gian tập sự 16 tháng theo quy định của Bộ Đại học và Trung học chuyên nghiệp (nay là Bộ Giáo dục và Đào tạo - PV). Trường Đại học Tây Nguyên chỉ cấp cho ông Nguyễn Thanh Hiệp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình đại học ngành lâm sinh.

Theo một nguồn tin, ông Hiệp đã hoàn thành khóa học tại Trường Đại học Tây Nguyên khóa học 1984-1988. Theo quy định tại thời điểm đó, sinh viên sau khi học xong phải hoàn thành thời gian tập sự tại 1 đơn vị nào đó. Tuy nhiên, khi ông Hiệp tập sự được 4 tháng thì Lâm trường Krông Ana (tỉnh Đắk Lắk) giải thể, ông Hiệp không được ký xác nhận hoàn thành thời gian tập sự nên không được nhà trường cấp bằng.

Trao đổi với phóng viên, ông Y Biêr Niê, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk, cho biết sau khi có kết quả xác minh, HĐND tỉnh sẽ có báo cáo với Ban Thường vụ Tỉnh ủy để xem xét xử lý. "Trong quá trình công tác ông Hiệp luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Để xảy ra vấn đề này, là điều rất đáng tiếc. Ở đây vừa có lỗi của cá nhân ông Hiệp vừa có lỗi của công tác tổ chức cán bộ từ chính quyền cơ sơ từ những năm 1989" – ông Y Biêr Niê nói.

Tin - ảnh: C. Nguyên