Đột kích chiếc thuyền đậu trên sông, bắt 16 người đang say sưa đánh bạc

Ngày 17-12, tin từ Công an huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan này vừa đấu tranh triệt xóa 1 sới bạc "khủng" được tổ chức tinh vi dưới sông Mã tại khu vực ngã ba Bông giáp ranh 5 huyện Yên Định, Hà Trung, Hoằng Hóa, Thiệu Hóa và Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa.

Đột kích chiếc thuyền đậu trên sông, bắt 16 người đang say sưa đánh bạc - Ảnh 1.

Ổ nhóm đánh bạc trên thuyền neo tại sông Mã bị công an bắt giữ

Theo đó, vào ngày 15-12, lực lượng Công an huyện Yên Định đã ập lên 1 chiếc thuyền vỏ bê-tông neo đậu dưới sông Mã ở khu vực bến đò Bông (xã Định Công, huyện Yên Định) bắt quả tang 16 "con bạc" đang say sưa sát phạt nhau bằng trò chơi "xóc đĩa".

Tại chỗ, công an bắt giữ 16 người (hầu hết ngụ tại các huyện, TP trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa); thu giữ gần 100 triệu đồng, 1 bộ bát đĩa, 4 con vị (sắc), một bộ đột quân vị và một số tang vật khác có liên quan. Đây là sới bạc do Nguyễn Văn Thành (SN 1972, ngụ xã Định Công) đứng ra tổ chức.

Để đối phó với lực lượng công an, Thành đã tổ chức cho các con bạc đánh bạc trên một chiếc thuyền xi-măng lớn, được thiết kế như 1 cái nhà 2 gian neo đậu trên sông Mã thuộc khu vực bến đò Bông, xã Định Công cách bờ khoảng 50 m.

Đột kích chiếc thuyền đậu trên sông, bắt 16 người đang say sưa đánh bạc - Ảnh 2.

Nguyễn Văn Thành - người đứng ra tổ chức sới bạc trên sông Mã

Sau khi tụ tập được các con bạc, Thành sử dụng thuyền nhỏ để đưa đón các con bạc từ trên bờ ra thuyền xi-măng lớn để đánh bạc. Mỗi lần lên thuyền của Thành để tham gia đánh bạc, các đối tượng đều phải nộp từ 300.000 - 500.000 đồng. Ngoài ra, Thành còn đứng ra cho vay tiền khi con bạc có nhu cầu.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Yên Định tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tuấn Minh