H'Hen Niê: "Nghĩ đến thôi là tôi thấy hạnh phúc lắm rồi!"

H'Hen Niê lập thành tích ấn tượng tại chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018 diễn ra sáng 17-12 tại Bangkok - Thái Lan. Cô trở thành người đẹp đầu tiên của Việt Nam vào tốp 5 một trong những cuộc thi nhan sắc lớn nhất thế giới.

Chia sẻ cảm xúc của mình khi được xướng tên vào tốp 5, H'Hen Niê bày tỏ xúc động: "Lúc đó, tôi không tin vào tai mình nữa! Khi đại diện Puerto Rico được xướng tên đầu tiên, tôi nghĩ thầm trong bụng: còn 4 suất nữa thôi, trong khi 9 thí sinh còn lại ai cũng đều xuất sắc. Khoảnh khắc đó tôi sẽ không bao giờ quên trong cuộc đời mình!".

HHen Niê: Nghĩ đến thôi là tôi thấy hạnh phúc lắm rồi! - Ảnh 1.

H'Hen Niê vui mừng khi nằm trong tốp 5

HHen Niê: Nghĩ đến thôi là tôi thấy hạnh phúc lắm rồi! - Ảnh 2.

Cô quá đỗi hạnh phúc khi được xướng tên

HHen Niê: Nghĩ đến thôi là tôi thấy hạnh phúc lắm rồi! - Ảnh 3.

H'Hen Niê sở hữu vẻ ngoài cuốn hút, phù hợp các tiêu chuẩn nhan sắc lâu nay của Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới

H'Hen Niê nói thêm Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018 là cuộc thi nhan sắc vô cùng khốc liệt. Vì thế, việc vào tốp 20 đã là một thành công của cô cùng ê - kíp. Tuy nhiên, thành công vượt ngoài mong đợi khi cô vượt qua tốp 20 rồi tốp 10 và vào tốp 5.

Thực ra, chiến tích của H'Hen Niê không hẳn là bất ngờ vì bản thân cô sở hữu vẻ ngoài cuốn hút, phù hợp các tiêu chuẩn nhan sắc lâu nay của Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới. Hơn nữa, ê-kip tham gia đều đã chuẩn bị chu đáo, chuyên nghiệp cho cô từ sau khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017. Người đẹp này đã tích cực trau dồi kỹ năng suốt gần một năm qua, tham gia nhiều chương trình vì cộng đồng, xã hội. Tựu trung, kết quả này có được không chỉ riêng công sức của H'Hen Niê mà còn là công sức của cả ê-kíp hùng hậu đằng sau cô.

"Đến với cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018, tôi mang theo hành trang lớn nhất là sự tự tin. Tôi không gặp bất kỳ sự cố nào trước chung kết, mọi chuyện đều khá thuận lợi" - H'Hen Niê chia sẻ.

H'Hen Niê bảo cô rất hạnh phúc khi có cơ hội tham quan nhiều nơi ở Thái Lan, gặp nhiều bạn bè đến từ khắp nơi trên thế giới, có thêm nhiều người hâm mộ. H'Hen Niê cũng rất vui trước tình cảm mà người hâm mộ Thái Lan dành cho mình.

HHen Niê: Nghĩ đến thôi là tôi thấy hạnh phúc lắm rồi! - Ảnh 4.

H'Hen Niê cho biết cô mang theo sự tự tin khi tham gia cuộc thi này

HHen Niê: Nghĩ đến thôi là tôi thấy hạnh phúc lắm rồi! - Ảnh 5.

H'Hen Niê được khen nhiều ở phần thi trang phục dạ hội vòng bán kết

HHen Niê: Nghĩ đến thôi là tôi thấy hạnh phúc lắm rồi! - Ảnh 6.

Ngay sau khi H'Hen Niê dừng chân ở tốp 5, nhiều ý kiến trong cộng đồng mạng cho rằng người phiên dịch không tốt nên phần trả lời ứng xử của người đẹp này chưa truyền tải đầy đủ đến giám khảo. Họ chỉ trích trích phiên dịch đã khiến cho người đẹp đến từ Việt Nam phải dừng bước đầy tiếc nuối. Tuy nhiên, H'Hen Niê lại nhận định: "Tôi nghĩ mọi việc đều có lý do của nó. Có thể tôi chỉ đủ duyên với vị trí tốp 5. Người bạn phiên dịch rất tốt bụng và dễ thương. Trong phần thi phỏng vấn kín với ban giám khảo diễn ra vài ngày trước đó, cô ấy tiếp thêm năng lượng cho tôi. Cô ấy kể rằng có đọc thông tin và biết một chút về câu chuyện của tôi nên cả hai có sự hợp tác khá suôn sẻ trong phòng phỏng vấn".

HHen Niê: Nghĩ đến thôi là tôi thấy hạnh phúc lắm rồi! - Ảnh 7.
HHen Niê: Nghĩ đến thôi là tôi thấy hạnh phúc lắm rồi! - Ảnh 8.

Cô tiếp tục triển khai các dự án thiện nguyện vì cộng đồng đang thực hiện

H'Hen Niê cho biết sau khi về nước, cô tiếp tục các hoạt động đồng hành cùng tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam và các dự án thiện nguyện vì cộng đồng.

"Cuộc thi lần này đã mang đến cho tôi quá nhiều thứ và tôi trân trọng tất cả. Sau này khi già đi, tôi sẽ có quyền tự hào mà kể với các cháu mình rằng: "Bà từng là tốp 5 Miss Universe 2018 đấy nhé! Ôi nghĩ đến thôi là tôi thấy hạnh phúc lắm rồi!" - H'Hen Niê dí dỏm chia sẻ.

HHen Niê: Nghĩ đến thôi là tôi thấy hạnh phúc lắm rồi! - Ảnh 9.

H'Hen Niê sinh năm 1992 tại buôn Sứt M’đưng, xã Cư Suê, huyện Cư M'gar, tỉnh Đắk Lắk. Cô được chú ý đến khi tham gia cuộc thi "Vietnam's Next Top Model 2015 " và lọt vào tốp 9. Cô tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 và đăng quang danh hiệu cao nhất cùng giải phụ "Người đẹp biển".

Sau đăng quang, H'Hen Niê tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ của buôn làng và chính quyền, phát các suất học bổng cho học sinh nghèo đang học tại các trường mà trước đây cô từng học. Hoa hậu đã dành 70% số tiền thưởng của mình cho công tác thiện nguyện, trao học bổng cho học sinh nghèo đúng như mong ước của mình và câu trả lời ứng xử vào ngày tham dự sơ khảo Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.

Trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018, cô được đánh giá là ứng cử viên nặng ký vì những thành tích ấn tượng tại đêm bán kết. Đặc biệt, cô gây sốt cộng đồng mạng với phần thi trang phục dạ hội bằng sự tự tin, thần thái cuốn hút. H'Hen Niê được đánh giá cao ở nụ cười rạng rỡ, phong cách tự tin.

Minh Khuê. Ảnh: Reuters, Amorn Pitayanant, Miss Universe