Hậu Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018: Xúc động hoa hậu nghèo không đủ tiền, phải đi tàu

Cộng hòa Sierra Leone nằm ở Tây Phi, có tỉ lệ người nghèo lên đến 66,4%. Do không đủ tiền đi thẳng bay đến Thái Lan tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018, Marie Esther Bangura chọn giải pháp đi vòng. Cô đi tàu đến Ghana, sau đó đến Nigeria để xin visa Thái Lan. Từ Nigeria, cô bay tới Ethiopia, rồi bay đến Bangkok vào ngày 8-12.

Toàn bộ hành trình, Marie Esther Bangura mất hai tuần lễ, ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018 còn tưởng rằng cô mất tích. Vì đến trễ so với thời gian triệu tập  6 ngày nên Hoa hậu của Sierra Leone không được tham gia cuộc thi. Tuy vậy, cô vẫn được ban tổ chức tiếp đón như thí sinh chính thức.

Hậu Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018: Xúc động hoa hậu nghèo không đủ tiền, phải đi tàu  - Ảnh 1.

Marie Esther Bangura đi du lịch Bangkok dưới sự hỗ trợ của vài người dân Thái

Hậu Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018: Xúc động hoa hậu nghèo không đủ tiền, phải đi tàu  - Ảnh 2.

Cô không thể thi do đến trễ

Biết được hoàn cảnh của Marie Esther Bangura, một phụ nữ Thái Lan tên Phimnipha Dechkul cùng một số người dân nước này đưa người đẹp Tây Phi đi du lịch vòng quanh Bangkok. Họ đưa cô đến các chùa, may quần áo kiểu Thái Lan cho cô.

Đăng ảnh Marie Esther Bangura mặc những trang phục truyền thống người Thái, Phimnipha Dechkul chia sẻ: "Là phụ nữ Thái Lan, tôi rất vui được đón tiếp, chăm sóc cô ấy. Tôi hạnh phúc khi thấy nhiều người Thái Lan hỗ trợ, chăm sóc cô ấy. Cô ấy xinh đẹp và tươi sáng".

Mặc dù Marie Esther Bangura không thể bước lên sân khấu cuộc thi để giới thiệu với thế giới về đất nước mình nhưng vẫn nhận được sự chú ý lớn từ truyền thông. Cuộc hành trình dài đến đất Thái để dự thi đã là một câu chuyện ấn tượng đằng sau vẻ hào nhoáng của một cuộc thi nhan sắc.

"Tôi luôn muốn đại diện cho đất nước của mình và đó là lý do vì sao nỗ lực hết sức để có mặt tại đây. Dù không được thi, tôi vẫn cảm thấy vui khi gặp nhiều người và học nhiều điều mới lạ" - Marie Esther Bangura bày tỏ.

Hậu Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018: Xúc động hoa hậu nghèo không đủ tiền, phải đi tàu  - Ảnh 3.

Cô đến từ quốc gia nghèo khó ở Tây Phi

Hậu Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018: Xúc động hoa hậu nghèo không đủ tiền, phải đi tàu  - Ảnh 4.

Vì không tiền nên đã đi đường vòng đến Thái Lan mất 2 tuần lễ

Catriona Gray đến từ Philippines đã chiến thắng cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2018. Nhưng bên cạnh sức hút từ cuộc thi, nhiều người vẫn nhớ về Marie Esther Bangura bằng sự yêu thương. Cô đến từ nơi có đến 50.000 chết trong suốt 11 năm nổ ra cuộc chiến "kim cương máu" trên khắp đất nước và chỉ kết thúc thực sự năm 2002.

Hậu Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018: Xúc động hoa hậu nghèo không đủ tiền, phải đi tàu  - Ảnh 5.
Hậu Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018: Xúc động hoa hậu nghèo không đủ tiền, phải đi tàu  - Ảnh 6.

Cô Phimnipha Dechkul tốt bụng, may trang phục cho Hoa hậu Sierra Leone

Từ câu chuyện của Marie Esther Bangura, công luận nhận định rằng điều khiến cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới trở nên đặc biệt so với các cuộc thi nhan sắc khác là vì mỗi thí sinh đều mang đến một câu chuyện riêng biệt. Dù hình thể đẹp hay chưa được hoàn hảo, kỹ năng, kiến thức, khả năng hùng biện chênh lệch chút ít nhưng mỗi thí sinh cần có cho mình một câu chuyện hay, truyền cảm hứng cho nhiều người.

Với H'Hen Niê, đó là câu chuyện không lấy chồng từ năm 14 tuổi theo hủ tục để chọn con đường học vấn. H'Hen Niê đã tỏa sáng theo đúng cách cô chọn và truyền cảm hứng cho nhiều cô gái khác.

M.Khuê (Theo Straits Times)