Châu Nhuận Phát: Khi chết chẳng ai mang theo được đồng nào!

Thông tin Châu Nhuận Phát sẽ quyên 714 triệu USD cho từ thiện lan tỏa từ tháng 10. Ông nhận được sự tán thưởng nhiệt tình từ người hâm mộ khắp châu Á. Sự kiện này cũng là đề tài nóng ở Hàn Quốc nên ê-kíp chương trình truyền hình thực tế đài MBC đã sang Hồng Kông gặp tài tử này. 

Họ thực hiện các cảnh quay về cuộc sống thường ngày của Châu Nhuận Phát và hỏi ông lý do vì sao lại quyết định hiến toàn bộ gia sản tích cóp cả đời cho từ thiện. Chương trình này được phát sóng tối 19-12.

Châu Nhuận Phát: Khi chết chẳng ai mang theo được đồng nào! - Ảnh 1.

Châu Nhuận Phát chia sẻ lý do quyên toàn bộ tài sản cho từ thiện

Châu Nhuận Phát: Khi chết chẳng ai mang theo được đồng nào! - Ảnh 2.

Ông nhận nhiều lời ca ngợi từ người hâm mộ

Châu Nhuận Phát dùng tiếng Hàn để bày tỏ tình yêu với khán giả. Ông khẳng định chuyện quyên gia sản cho từ thiện là thật và chia sẻ: "Con người không thể lúc nào cũng sở hữu tài sản của mình. Khi chết, chẳng ai mang theo được bất kỳ đồng nào. Vì thế, vợ chồng tôi nghĩ sẽ thật tốt nếu tiền của mình sau khi chết được đưa cho các tổ chức từ thiện để họ chia sẻ lại những người thật sự cần chúng".

Châu Nhuận Phát mỗi tháng chi tiêu chỉ khoảng 100 USD. Là ngôi sao lớn nhưng ông sống giản dị, di chuyển bằng phương tiện công cộng, mua quần áo cùng hàng hóa giảm giá ở siêu thị. "Mỗi ngày có thể khỏe mạnh, ăn cơm ngày ba bữa, ngủ ngon giấc là điều hạnh phúc" - Châu Nhuận Phát khẳng định.

Trước đó, khi Châu Nhuận Phát tuyên bố quyên tài sản cho từ thiện, cư dân mạng lập tức khai thác đời sống của tài tử này cũng như cách ông đối xử với gia đình.

Châu Nhuận Phát: Khi chết chẳng ai mang theo được đồng nào! - Ảnh 3.

Chị gái Châu Nhuận Phát thường đi săn ảnh khắp nơi và bị cộng đồng mạng nhìn ảnh hiểu lầm là người lang thang

Châu Nhuận Phát: Khi chết chẳng ai mang theo được đồng nào! - Ảnh 4.

Bà thường tổ chức triển lãm ảnh

Ngay khi họ tìm thấy hình ảnh chị gái Châu Nhuận Phát lang thang với máy ảnh trên đường phố đã vội lên án cho rằng tài tử này bạc đãi người nhà. Lập tức, bà Châu Thông Linh - chị gái Nhuận Phát - chủ nhân bức ảnh bị xem như người lang thang lên tiếng.

Bà nói rõ mình là nhiếp ảnh gia nên thường lang thang khắp nơi săn ảnh, tùy theo cảm hứng. Bà ngợi khen Nhuận Phát là người hiếu thảo, yêu thương người thân, thường xuyên tổ chức tụ họp anh em ăn uống cùng nhau. Mỗi anh em đều được ông tặng một căn nhà nên chưa từng có lời ra tiếng vào nào. Gia đình cũng ủng hộ quyết định quyên tài sản làm từ thiện của tài tử.

Châu Nhuận Phát xuất thân nghèo khó, từng làm nhiều nghề mưu sinh trước khi đến với điện ảnh. Ông và vợ kết hôn 30 năm nay nhưng không có con. Vợ ông từng mất đứa con đầu lòng và rơi vào trạng thái trầm cảm suốt 7 năm. Đây là lý do khiến ông không muốn vợ mang bầu lần nữa.

Châu Nhuận Phát: Khi chết chẳng ai mang theo được đồng nào! - Ảnh 5.

Vợ chồng Nhuận Phát

M.Khuê (Theo MBC, Net Ease )