Ông Putin gửi thư mừng năm mới cho ông Trump, ngỏ ý đối thoại

Reuters dẫn lời Điện Kremlin cho biết tuyên bố của ông Putin nhấn mạnh các mối quan hệ giữa Nga và Mỹ là yếu tố quan trọng nhất để mang lại sự ổn định chiến lược và an ninh quốc tế.

"Ông Putin xác nhận Nga sẵn sàng đối thoại với Mỹ trong khuôn khổ một chương trình nghị sự sâu rộng" – Điện Kremlin cho hay.

Trong một lá thư riêng gửi Tổng thống Syria Bashar al-Assad, ông Putin cam kết Nga sẽ tiếp tục viện trợ cho chính phủ và nhân dân Syria trong cuộc chiến chống khủng bố, bảo vệ chủ quyền đất nước và toàn vẹn lãnh thổ.

Ông Putin gửi thư mừng năm mới cho ông Trump, ngỏ ý đối thoại - Ảnh 1.

Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và người đồng cấp Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Ông Putin cũng gửi lời chúc mừng năm mới tới các nhà lãnh đạo khác, bao gồm Thủ tướng Anh Theresa May, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Theo Điện Kremlin, ông Putin chúc người dân nước Anh an khang và thịnh vượng.

Trước đó, hôm 28-12, Đại sứ quán Nga tại London – Anh thông báo Nga và Anh đã đồng ý khôi phục vị trí của một số nhân viên ngoại giao sau khi trục xuất hàng chục người vào đầu năm nay.

Anh đã trục xuất 23 nhà ngoại giao Nga về cáo buộc Điện Kremlin đứng sau vụ đầu độc cựu điệp viên Sergei Skripal và con gái ông ở TP Salisbury – Anh hồi tháng 3. Nga sau đó đáp trả bằng động thái tương tự và phủ nhận cáo buộc.

Phạm Nghĩa (Theo Reuters)