Sharapova an ủi mỹ nữ Trung Quốc vì chấn thương

Maria Sharapova an ủi mỹ nữ Trung Quốc vì chấn thương - Ảnh 1.

Mới đây tại Giải Thâm Quyến mở rộng 2019, cựu số 1 thế giới người Nga Sharapova đã may mắn giành vé đi tiếp sau khi bị tài năng 17 tuổi nước chủ nhà Wang Xinxy dẫn trước với tỉ số 6-7, 5-2. Sau game đấu thứ 8 của ván 2, Wang Xinxy bị chấn thương, cần sự trợ giúp của đội ngũ y tế, và chấn thương đùi trái khiến "mỹ nữ" Trung Quốc rơi lệ vì buộc phải rút lui khỏi giải đấu.

Cảm động trước hình ảnh của đàn em, "búp bê Nga" Sharapova đã tiến tới trò truyện và an ủi Wang Xinxy khá lâu, khiến đối thủ ngưng khóc. "Thật không thể tin nổi, em thi đấu rất xuất sắc và em sẽ là một tay vợt mạnh trong tương lai", đó là lởi dỗ dành khá ngọt ngào của Sharapova giành cho "mỹ nữ" Trung Quốc.

Maria Sharapova an ủi mỹ nữ Trung Quốc vì chấn thương - Ảnh 2.

Tuy chỉ mới 17 tuổi nhưng Wang Xinyu có chiều cao khá tốt 1,82 m hiện xếp hạng 309 WTA, từng giành được 2 Grand Slam nội dung đánh đôi trẻ. Tay vợt của Trung Quốc tham dự Giải Thâm Quyến mở rộng 2019 với suất đặc cách là VĐV nước chủ nhà và đã thể hiện phong độ chói sáng khi đấu với cựu số 1 thế giới Sharapova trước khi bị chấn thương phải bỏ cuộc sớm. Wang Xinxy cũng là tay vợt trẻ nhất Trung Quốc lọt vào vòng đấu chính ở Giải Úc mở rộng 2018, khi chỉ mới 16 tuổi.

May mắn giành vé đi tiếp, Sharapova sẽ chạm trán với hạt giống số 1 người Belarus Aryna Sabalenka ở vòng tứ kết.

Tường Phước - Ảnh: Daily Mail