Siêu mẫu Bar Refaeli bị điều tra trốn thuế, rửa tiền

Bar Refaeli, 33 tuổi, bị cáo buộc tội danh trốn thuế, rửa tiền và khai man. Nhà chức trách Israel cho rằng cô đã gian lận hơn 6 triệu USD thuế từ giữa năm 2009 và 2012.

Theo The Jerusalem Post ngày 3-1 thông tin siêu mẫu này đã bị theo dõi, điều tra trong nhiều năm. Năm 2015, cô còn bị đưa đi thẩm vấn nhưng không bị kết án. Cuộc điều tra lần này tập trung vào những lời khai được cho là gian dối của Bar Refaeli.

Siêu mẫu Bar Refaeli bị điều tra trốn thuế, rửa tiền - Ảnh 1.

Bar Refaeli bị cảnh sát điều tra

Siêu mẫu Bar Refaeli bị điều tra trốn thuế, rửa tiền - Ảnh 2.

Trong giai đoạn hẹn hò Leonardo DiCaprio giữa năm 2007 và 2011, Bar Refaeli khai với nhà chức trách Israel là sống ở Mỹ cùng bạn trai. Theo luật thuế của Israel, công dân không cư trú trong nước sẽ không phải khai báo những nguồn thu từ nước ngoài. Tuy nhiên, nhà chức trách phát hiện Bar Refaeli không ở Mỹ mà vẫn cư trú tại căn hộ riêng của cha mẹ ở Tel Aviv - Israel. Căn nhà được mua và đứng tên bởi thành viên trong gia đình Bar Refaeli. Nếu siêu mẫu này bị kết luận gian lận, cha mẹ của cô cũng khó tránh khỏi tội bao che.

Siêu mẫu Bar Refaeli bị điều tra trốn thuế, rửa tiền - Ảnh 3.

Bar Refaeli và Leonardo DiCaprio thời điểm hẹn hò

Hiện đại diện phát ngôn của Bar Refaeli và Leonardo DiCaprio đều chưa lên tiếng về vụ việc.

Bar Refaeli là siêu mẫu danh tiếng của Israel, thu nhập cao. Cô từng xuất hiện trên trang bìa các tạp chí nổi tiếng như Sports Illustrated Swimsuit Issue, Maxim... Cô hiện có chồng và hai con.

M.Khuê (Theo Fox News, AP)