Tuyển Việt Nam tươi như hoa trong buổi tập đầu tiên ở UAE

Tuyển Việt Nam cười như hoa trong buổi tập đầu tiên ở UAE - Ảnh 1.

Không khí vui tươi tràn ngập trong buổi tập đầu tiên của tuyển Việt Nam trên đất UAE

Sau khi ổn định nơi đóng quân tại khách sạn Crowne Plaza và tranh thủ nghỉ nghỉ ngơi hồi phục thể trạng sau chuyến bay dài, chiều 4-1, đội tuyển Việt Nam đã bước vào buổi tập đầu tiên tại Abu Dhabi để chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2019.

Điều quan trọng nhất đối với đội tuyển Việt Nam thời điểm này là ổn định thể lực và tìm lại sự hứng khởi với trái bóng. Vì vậy, giáo án mà HLV trưởng Park Hang-seo đưa ra rất nhẹ nhàng, chủ yếu là các trò chơi vận động với trái bóng. Mặc dù mang nhiều tính thư giãn, nhưng các trò chơi mà HLV Park Hang-seo đặt ra đều đòi hỏi sự phối hợp tập thể, sự di chuyển linh hoạt và óc phán đoán tình huống. Bởi vậy, các cầu thủ không chỉ được thư giãn về mặt tinh thần, tạo sự hứng khởi mà còn gián tiếp được bổ trợ về kĩ năng chuyên môn.

Tuyển Việt Nam cười như hoa trong buổi tập đầu tiên ở UAE - Ảnh 2.

HLV Park Hang-seo căn dặn Văn Toàn

Bên cạnh các "game" với bóng, HLV Park Hang-seo cũng dành 1/3 thời lượng buổi tập để rèn thêm cho các học trò các bài di chuyển chiến thuật trong phòng ngự và tấn công. Nhà cầm quân người Hàn Quốc muốn đảm bảo sự nhuần nhuyễn trong lối chơi của đội tuyển để từ đó tạo cơ hội đạt kết quả tốt trước các đối thủ cùng bảng gồm Iraq, Iran và Yemen.

Tuyển Việt Nam cười như hoa trong buổi tập đầu tiên ở UAE - Ảnh 3.

Đội tuyển Việt Nam cảm thấy rất thích thú với bài tập thả lỏng của HLV Park Hang-seo

Trả lời phỏng vấn báo chí sau buổi tập, đội trưởng Quế Ngọc Hải cho biết: "Hôm nay chúng tôi cảm thấy khá vất vả khi phải thức dậy từ sớm để di chuyển sang UAE. Tuy nhiên, sau buổi tập chiều nay, toàn đội cảm thấy được cải thiện rất nhiều về sức khoẻ. Chúng tôi vẫn còn 3 buổi tập nữa và sẽ cố gắng nhằm đảm bảo tốt nhất về thể lực để có thể sẵn sàng cho trận ra quân gặp Iraq".

Tuyển Việt Nam cười như hoa trong buổi tập đầu tiên ở UAE - Ảnh 4.

Tuyển Việt Nam sẽ có buổi làm việc với AFC vào ngày 5-1 để nghe phổ biến luật của giải Asian Cup 2019

Sáng 5-1, đội tuyển sẽ có cuộc họp với đại diện AFC xung quanh các vấn đề liên quan đến Điều lệ giải và tiếp tục trở lại sân tập vào lúc 20 giờ 30.

Anh Dũng - Ảnh: Nhật Đoàn