Hành trình Hát vì đội tuyển: "Combo" dự thi ấn tượng

Ông nói rằng tham gia chương trình không vì giải thưởng mà để dùng những lời ca tiếng hát tiếp thêm sức mạnh và niềm tự hào dân tộc cho các cầu thủ Việt Nam thi đấu thành công ở các đấu trường sắp tới.

Đây là lần thứ hai vị tiến sĩ ngôn ngữ, nhạc sĩ Nguyễn Văn Thành tham gia Hành trình Hát vì đội tuyển. Ca khúc "Hát cùng đội tuyển bóng đá Việt Nam" được ông ấp ủ và viết xong sau 1 tuần lễ, không như lần trước, với ca khúc thứ hai này ông đã mời NSƯT Minh Quang hát và hòa âm phối khí trước khi gửi về ban tổ chức.

Hành trình Hát vì đội tuyển: Combo dự thi ấn tượng - Ảnh 1.

Tiến sĩ, nhạc sĩ Nguyễn Văn Thành đang nghe ca khúc đã được thu âm gửi về tham gia Hành trình Hát vì đội tuyển

"Ca khúc này tôi sáng tác xong sau khi đội tuyển bóng đá Việt Nam giành chức vô địch tại AFF Cup 2018 vừa qua. Bài thứ hai này tôi sáng tác hoàn toàn theo thể loại ca khúc tập thể, ngắn gọn và súc tích để mọi người và các cầu thủ vừa vỗ tay vừa hát. Bản thân lời ca sẽ nói lên tất cả, còn giai điệu từng câu phải du dương, tiết tấu có biến đổi, không lắt léo, không nhàm chán…" - ông Thành chia sẻ.

Theo ông Thành, tham gia Hành trình Hát vì đội tuyển do Báo Người Lao Động và Công ty VSET tổ chức cũng là một cách thể hiện lòng yêu nước và tình yêu bóng đá của người Việt Nam. Ông bỏ công sức, tiền bạc ra sáng tác, thu âm không mong được giải mà chỉ muốn thể hiện lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc qua những lời hát, giai điệu.

Ông chỉ mong rằng khi được nghe những giai điệu bài hát của ông vang lên thì các thế hệ cầu thủ đội tuyển Việt Nam sẽ tích cực, hăng say tập luyện để nâng cao trình độ vươn lên ngày càng cao hơn, đưa nền bóng đá nước nhà ngang tầm với các cường quốc bóng đá trên thế giới.

Tiến sĩ, nhạc sĩ Thành cũng nhắn gửi đến các thế hệ nhạc sĩ, những người viết nhạc trên cả nước, kể cả người Việt ở nước ngoài, hãy tham gia Hành trình Hát vì đội tuyển. "Chương trình là điều kiện, cơ sở để những nhạc sĩ như tôi có động lực sáng tác, BTC đã đáp ứng nhanh gọn nhu cầu tình cảm của người hâm mộ bóng đá Việt Nam trong sáng tác cũng như biểu diễn. Tôi tin và mong rằng sẽ có nhiều người hưởng ứng cuộc thi, có thể những nhạc sĩ khác sẽ có những bài hát hay hơn của tôi nhưng tất cả những điều đó là để đóng góp vào một mục đích chung là đưa bóng đá Việt Nam lên một tầm cao mới" - ông Thành khẳng định.

Bài và ảnh: Huy Thanh