Vụ cô giáo tát học sinh lớp 1 nhập viện ở Quảng Bình: Công an vào cuộc

Sáng 8-1, anh Trương Ngọc Đoàn, ngụ xã Hồng Thủy (huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) là cha ruột của cháuTrương N.H. (học sinh Trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy) đã lên tiếng với Báo Người Lao Động về trường hợp con trai mình bị cô giáo chủ nhiệm bạo hành tại trường học gây thương tích.

Vụ cô giáo tát học sinh lớp 1 nhập viện ở Quảng Bình: Công an vào cuộc - Ảnh 1.

Cháu Trương N.H. đã quay trở lại trường học sau khi bị cô giáo bạo hành

Anh Đoàn cho biết sau khi dư luận và báo chí lên tiếng, Công an tỉnh Quảng Bình, Công an huyện Lệ Thủy cùng các ban ngành liên quan đã đến nhà, trực tiếp làm việc với gia đình để xác minh cụ thể thông tin vụ việc. Phía gia đình cũng tích cực phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ vụ việc này.

"Sau khi sự việc xảy ra, gia đình chúng tôi rất buồn. Nhà trường và cá nhân cô giáo cũng đã có lời xin lỗi với gia đình. Cháu hiện tại đã quay trở lại trường học với tâm lý ổn định nên chúng tôi cũng yên tâm phần nào", anh Đoàn chia sẻ.

Nói về kết quả các bác sĩ chẩn đoán ban đầu, cháu H. nghi bị chấn động sọ não sau khi bị cô giáo bạo hành, anh Đoàn cho hay hiện tại gia đình cũng rất lo lắng và sắp tới sẽ đưa cháu đến bệnh viện tái khám lần 2 mới biết chính xác kết quả.

Vụ cô giáo tát học sinh lớp 1 nhập viện ở Quảng Bình: Công an vào cuộc - Ảnh 2.

Phụ huynh em Trương N.H. bức xúc phản ánh vụ việc

Liên quan đến vụ việc này, ông Đinh Qúy Nhân, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo (GD - ĐT) tỉnh Quảng Bình, nói rằng hiện tại vụ việc vẫn đang trong quá trình xác minh thông tin, sở đã yêu cầu Phòng GD - ĐT huyện Lệ Thủy và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Số 1 Hồng Thủy làm việc với gia đình học sinh và các cơ quan liên quan để có kết luận chính thức.

"Quan điểm của sở là giáo viên phạt tát học sinh dù bất kể lý do gì cũng là sai. Nếu có thông tin như báo chí phản ánh thì chúng tôi sẽ đề nghị phía UBND huyện Lệ Thủy có chỉ đạo tạm đình chỉ công tác với cô giáo và xử lý nghiêm theo quy định" - ông Nhân khẳng định.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Vững, Trưởng Phòng GD - ĐT huyện Lệ Thủy, cho biết ngay trong chiều 7-1, đại diện đơn vị đã đến thăm hỏi, động viên gia đình cháu Trương N.H. Hiện cháu H. đã đi học trở lại bình thường, tham gia đầy đủ mọi hoạt động của lớp.

Vụ cô giáo tát học sinh lớp 1 nhập viện ở Quảng Bình: Công an vào cuộc - Ảnh 3.

Trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy nơi xảy ra vụ việc nêu trên

Như Báo Người Lao Động phản ánh, hôm 28-12-2018,  cô giáo L.Th. H, Chủ nhiệm lớp 1.1 - Trường Tiểu học Số 1 Hồng Thủy, phát 2 đề A và B cho cả lớp làm bài tập kiểm tra. Theo quy định, mỗi học sinh chỉ làm 1 đề. Tuy nhiên, do nhầm lẫn, cháu Trương N.H. làm luôn cả 2 đề nên cô đã bức xúc đến bàn học xách tai và tát 2 cái vào má, khiến cháu bị chấn động sọ não, nhập viện điều trị theo dõi.

Cô Nguyễn Thị Cẩm, Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy, thừa nhận hành vi của cô H. là hoàn toàn sai trái. Nhà trường đưa ra hình thức kỷ luật là phê bình cô H. trong chi bộ và trước hội đồng sư phạm. Bản thân cô H.hứa sẽ không tái phạm, nếu tái phạm sẽ chịu mọi hình thức kỷ luật.

Hoàng Phúc