Nghệ sĩ Quốc Thảo dốc sức vì đội ngũ diễn viên trẻ

Nghệ sĩ Quốc Thảo dốc sức vì đội ngũ diễn viên trẻ - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Quốc Thảo và các học trò trong đêm ra mắt vở "Chồng nhái"

Đạo diễn Quốc Thảo đã đào tạo khóa diễn viên này suốt 18 tháng kể từ khi anh gầy dựng sân khấu mang tên mình tại số 81 Trần Quốc Thảo, quận 3, TP HCM.

Câu chuyện "Chồng nhái" được kể theo phong cách náo kịch. Hầu hết các nhân vật đều thể hiện sự hài hước và châm biếm, nhằm tạo tiếng cười công kích nạn hàng giả lộng hành, tràn lan trong đời sống hằng ngày khiến người dân điêu đứng. Vở kịch xoay quanh câu chuyện gia đình bà Bích Đa vì chạy theo lợi nhuận, bất chấp thủ đoạn, ăn cắp nhãn hàng nước suối của một doanh nghiệp, tự động thay đổi không khác mấy so với nhãn hàng thật, nhằm trục lợi trên sản phẩm kém chất lượng.

Tệ hại hơn, khi đã có lợi nhuận bất chính, bà muốn đẩy con trai kém tài trở thành ca sĩ chuyên…hát nhép, nhái chất giọng ca sĩ Sơn Tùng, để cho ra đời ca sĩ "Sơn Tường". Chính con gái bà cũng không thể đồng tình với cách làm ăn gian dối của mẹ. Bà còn thuê một người giống chồng mình để xuất hiện trên truyền hình ca ngợi một gia đình hạnh phúc, trong khi thực tế, chồng bà - một cán bộ chuyên chống hàng nhái, hàng giả - đã rời bỏ nhà ra đi vì không chấp nhận thủ đoạn làm ăn gian dối của vợ.

Nghệ sĩ Quốc Thảo dốc sức vì đội ngũ diễn viên trẻ - Ảnh 2.

Diễn viên Trường Phúc đại diện các học trò của NS Quốc Thảo cảm ơn các thầy cô đã dìu dắt trong 18 tháng học tập

Đạo diễn Quốc Thảo tâm sự anh biết suốt 18 tháng học tập, các học viên đã rất nỗ lực để trải nghiệm qua nhiều vai diễn từ các môn học: kỹ thuật biểu diễn, hình thể, thanh nhạc, phân tích tác phẩm sân khấu, văn học, thơ ca, múa… Thành quả báo cáo chính là vở hài kịch "Chồng nhái".

"Tôi dốc sức để một thế hệ diễn viên trẻ tương lai hướng đến những tác phẩm mang giá trị nghệ thuật được thực hiện nghiêm túc. Các em đã nỗ lực không ngừng trong học tập. Dù còn nhiều điều sơ suất, chúng tôi đã khơi gợi cho các em ý thức làm nghề là phải chuyển tải được hơi thở cuộc sống, nói những điều khán giả quan tâm" – NS Quốc Thảo tâm sự.

Tuy còn nhiều chỗ vụng về, cách diễn còn ồn ào, chưa biết tiết chế vai diễn, một số tình huống vẫn chưa hợp lý nhưng các diễn viên Sân khấu Kịch Quốc Thảo đã rất nỗ lực trong việc tìm kiếm đề tài và chọn được chủ đề mang ý nghĩa đương đại, nói về những vấn đề của xã hội.

Nghệ sĩ Quốc Thảo dốc sức vì đội ngũ diễn viên trẻ - Ảnh 3.

Cảnh trong vở hài "Chồng nhái"

Ngày 22-1, vở "Hồn rối" – kịch bản văn học nước ngoài, do Trường Phúc và một số bạn học cùng dịch thuật - sẽ được công diễn như món quà thứ hai mà Sân khấu kịch Quốc Thảo muốn gửi đến công chúng sau 18 tháng rèn luyện của thầy và trò. "Nỗ lực này là tín hiệu vui vì đội ngũ diễn viên trẻ đã không phụ lòng tâm huyết của thầy cô đi trước, truyền nghề cho đàn em và làm nên tác phẩm mang hơi thở cuộc sống" – NSƯT Trần Minh Ngọc đánh giá.

Bài và ảnh: Thanh Hiệp