Đà Nẵng: Xem xét kỷ luật trưởng công an phường vì chống lệnh giám đốc

Sáng 10-1, UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức thưởng nóng cho lực lượng tuần tra, chốt chặn kiểm soát an ninh trật tự trên địa bàn thành phố (lực lượng 911).

Đà Nẵng: Xem xét kỷ luật trưởng công an phường vì chống lệnh giám đốc - Ảnh 1.

Lực lượng 911 trong quá trình tuần tra, kiểm soát các đối tượng vi phạm

Tại buổi trao thưởng, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, cho hay vừa đề nghị Công an phường Vĩnh Trung tiến hành kiểm điểm trưởng công an phường này để xem xét, kỷ luật do liên quan đến việc phối hợp thực hiện kế hoạch 911.

Khi triển khai kế hoạch 911, Công an TP Đà Nẵng có quy định, công an các xã, phường trên toàn địa bàn phải phối hợp với lực lượng 911 trong xử lý các đối tượng. Tuy nhiên, trong thời gian triển khai thực hiện kế hoạch 911, tại phường Vĩnh Trung xảy ra việc lực lượng 911 dẫn đối tượng đến công an phường thì trưởng công an phường không phối hợp trong tiếp nhận đối tượng để xử lý.

Thiếu tướng Viên nhận định thái độ của trưởng Công an phường Vĩnh Trung trong trường hợp này là "không thể chấp nhận". "Trưởng Công an phường Vĩnh Trung đã chống mệnh lệnh của giám đốc Công an TP, không thể tha thứ. Phải xử lý nghiệm nhằm lập lại kỷ cương trong lực lượng" – giám đốc Công an TP Đà Nẵng nhấn mạnh.

Đà Nẵng: Xem xét kỷ luật trưởng công an phường vì chống lệnh giám đốc - Ảnh 2.

3 tổ công tác của lực lượng 911 được UBND TP thưởng nóng ngày 10-1

UBND TP Đà Nẵng đã thưởng nóng 30 triệu đồng cho 3 tổ công tác của lực lượng 911 vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuần tra, chốt chặn, kiểm soát an ninh trật tự trên địa bàn.

Lực lượng 911 của Công an TP Đà Nẵng được thành lập và hoạt động từ ngày 28-12-2018 với 3 tổ công tác. Chỉ trong tuần đầu ra quân, các tổ đã tổ chức chốt chặn, tuần tra kiểm soát tại 14 vị trí và 4 khu vực, là các tuyến địa bàn trọng điểm, phức tạp và tiềm ẩn về an ninh trật tự. 

Lực lượng đã dừng, kiểm tra 614 lượt người và phương tiện tham gia giao thông, phát hiện 494 trường hợp vi phạm. Lập biên bản các hành vi có dấu hiệu của tội phạm 13 vụ với 15 đối tượng. Trong đó có 9 vụ với 11 đối tượng có dấu hiệu cho vay nặng lãi; 4 vụ với 4 đối tượng tàng trữ trái phép cỏ Mỹ.

Ngoài ra, các tổ công tác còn lập biên bản vi phạm hành chính về lĩnh vực an ninh trật tự 26 trường hợp với 28 đối tượng. Trong đó 12 trường hợp với 14 đối tượng tàng trữ vũ khí, công cụ hỗ trợ. 14 trường hợp với 14 đối tượng sử dụng trái phép ma túy…

Khi thành lập, ba tổ công tác của lực lượng 911 thường xuyên tuần tra, chốt chặn trên đường phố để đảm bảo an toàn, an ninh trật tự ở Đà Nẵng, tập trung tại các điểm đông khách du lịch. Thiếu tướng Vũ Xuân Viên trực tiếp làm Trưởng Ban Chỉ đạo của lực lượng 911. Việc ra mắt lực lượng này hy vọng sẽ góp phần tích cực vào xây dựng mục tiêu Đà Nẵng là thành phố "4 an".

B.Vân