Oscar bị tố cấm cản nghệ sĩ chạy show giải thưởng

Hiệp hội diễn viên Mỹ cho biết Viện Hàn lâm khoa học và nghệ thuật điện ảnh Mỹ (AMPAS) - ban tổ chức Oscar, đang gây áp lực cho người nổi tiếng không được xuất hiện hoặc dẫn chương trình tại các lễ trao giải khác ngoài Oscar. Oscar năm 2019 sẽ diễn ra ngày 24-2.

Thông cáo có đoạn viết Hiệp hội diễn viên Mỹ đã nhận nhiều báo cáo về áp lực từ phía ban tổ chức Oscar; đồng thời, họ cũng đang gồng mình chịu đựng những áp lực mà ban tổ chức Oscar gọi là nỗ lực để kiểm soát các giải thưởng đang lan tràn trong lĩnh vực điện ảnh, truyền hình.

Oscar bị tố cấm cản nghệ sĩ chạy show giải thưởng - Ảnh 1.

Oscar bị tố gây sức ép khiếm nhã lên người nổi tiếng

Oscar bị tố cấm cản nghệ sĩ chạy show giải thưởng - Ảnh 2.

Hiệp hội diễn viên Mỹ lên tiếng bảo vệ hội viên

"Viện hàn lâm nỗ lực để ngăn chặn các thành viên của chúng tôi dẫn chương trình, tham gia các chương trình giải thưởng riêng của họ là điều thái quá và không thể chấp nhận được. Diễn viên phải được tự do chấp nhận bất kỳ lời đề nghị nào để tham gia vào các giải thưởng, các lễ kỷ niệm trong ngành công nghiệp điện ảnh" - thông cáo từ Hiệp hội diễn viên Mỹ viết. 

Họ cũng cảnh báo hành động của ban tổ chức Oscar là không phù hợp, khiếm nhã.

Oscar bị tố cấm cản nghệ sĩ chạy show giải thưởng - Ảnh 3.

Oscar là giải thưởng danh giá nhất trong ngành công nghiệp điện ảnh

Thông cáo từ Hiệp hội diễn viên Mỹ đưa ra ở thời điểm Oscar vẫn chưa tìm được người dẫn chương trình trong lúc thời gian trao giải gần kề. Ban đầu, ban tổ chức Oscar công bố người dẫn chương trình là Kevin Hart nhưng danh hài này lên tiếng từ chối sau khi bị khơi lại bê bối kỳ thị người đồng tính trên mạng xã hội. 

Giải thưởng danh giá lại đối diện nguy cơ không có người dẫn chương trình lần thứ 2 trong 91 năm lịch sử tổ chức. Một số thông tin cho rằng ban tổ chức sẽ mời nhiều người nổi tiếng luân phiên nhau trao giải và đảm nhận từng phần sự kiện. 

Ban tổ chức Oscar đang nỗ lực làm mới chương trình trao giải sau khi giải thưởng danh giá nhất hành tinh của lĩnh vực điện ảnh lại đạt lượng người theo dõi thấp nhất mọi thời đại vào năm 2018.

Trước các cáo buộc của Hiệp hội diễn viên Mỹ, ban tổ chức Oscar chưa phản hồi.

Oscar bị tố cấm cản nghệ sĩ chạy show giải thưởng - Ảnh 4.

Kevin Hart từ chối làm người dẫn chương trình cho Oscar

M.Khuê (Theo Reuters)