Tết sum vầy ấm áp, hơn 3,5 tỉ đồng đến với công nhân Quảng Nam

Ngày 20-1, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Quảng nam tổ chức chương trình "Tết sum vầy" nhằm tổng kết 1 năm chăm lo cho đoàn viên và người lao động (NLĐ) đồng thời trao tặng các phần quà để công nhân, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn để đón một cái Tết ấm áp, đủ đầy.

Ông Phan Xuân Quang, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Nam, cho rằng thông qua hoạt động này sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, chủ sử dụng lao động, đặc biệt là các đối tác chương trình phúc lợi của Công đoàn ủng hộ nguồn lực để tổ chức các hoạt động hỗ trợ, chăm lo thiết thực đời sống cho đoàn viên và NLĐ.

Tết sum vầy ấm áp, hơn 3,5 tỉ đồng đến với công nhân Quảng Nam - Ảnh 1.

Hàng trăm công nhân, lao động dự chương trình Tết Sum vầy đầy ấm áp, nghĩa tình

Chương trình cũng giúp cho cho đoàn viên, NLĐ nhận thức, hiểu rõ hơn vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn qua đó tin tưởng gắn bó với tổ chức, tạo động lực khích lệ, động viên đoàn viên và NLĐ làm việc có năng suất, chất lượng và hiệu quả, góp phần vào những thành tựu chung của cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp.

Theo ông Quang, năm 2018, thực hiện "Năm vì lợi ích đoàn viên Công đoàn", các cấp C ông đoàn trên địa bàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động với nội dung đa dạng nhằm chăm lo lợi ích đến đoàn viên, NLĐ. Đặc biệt, tại chương trình Tết sum vầy năm 2018, LĐLĐ tỉnh Quảng Nam đã trao tặng 250 suất quà trị giá hơn 200 triệu đồng cho 250 đoàn viên, CNVLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức thăm và tặng quà cho 360 đoàn viên, CNVLĐ với tổng số tiền 190 triệu đồng.

Tết sum vầy ấm áp, hơn 3,5 tỉ đồng đến với công nhân Quảng Nam - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải trao quà cho các công nhân, người lao động

Trong năm 2018, chương trình "Mái ấm Công đoàn" tiếp tục được triển khai và thực hiện có hiệu quả. LĐLĐ tỉnh Quảng Nam đã hỗ trợ xây dựng 72 căn nhà và sửa chữa 3 nhà công vụ cho giáo viên với tổng cộng 3,1 tỉ đồng...

Tại chương trình Tết sum vầy 2019, LĐLĐ tỉnh Quảng Nam tiếp tục hỗ trợ xây dựng 60 ngôi nhà "Mái ấm Công đoàn" cho CNVCLĐ khó khăn về nhà ở và hỗ trợ tiền thăm hỏi đoàn viên, CNLĐ bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo năm 2019 với tổng số tiền 3,3 tỉ đồng.

Ngoài ra, LĐLĐ tỉnh Quảng Nam cũng trao 300 suất quà (trị giá 850.000 đồng/suất) cho 300 đoàn viên, CNVLĐ có hoàn cảnh khó khăn được vui Xuân, đón Tết.

Tết sum vầy ấm áp, hơn 3,5 tỉ đồng đến với công nhân Quảng Nam - Ảnh 3.

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Nam dại diện cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam dự chương trình Tết sum vầy và trao tặng quà cho công nhân lao động

Trong số 300 suất quà đó, có 40 suất quà trị giá 20 triệu đồng từ sự đóng góp của mạnh thường quân thông qua Báo Người Lao Động. Ngoài ra, Báo Người Lao Động cũng trao riêng một suất quà và 5 triệu đồng cho công nhân Huỳnh Khánh Toàn (thôn Hà Bình, xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam), bị mắc bệnh hiểm nghèo trong quá trình lao động. Đây là hoàn cảnh rất khó khăn, thương tâm. 

Tết sum vầy ấm áp, hơn 3,5 tỉ đồng đến với công nhân Quảng Nam - Ảnh 4.

Ông Phan Xuân Quang, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Nam, cho biết chương trình Tết sum vầy là một hoạt động rất ý nghĩa nhằm chăm lo cho công nhân, người lao động

Ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam, cho biết Tết sum vầy là một chủ trương được Tổng LĐLĐ Việt Nam triển khai và duy trì suốt 5 năm nay. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, góp phần cùng gia đình đoàn viên, NLĐ gặp khó khăn trong cuộc sống vui Xuân đón Tết đầm ấm, hạnh phúc.

Tết sum vầy ấm áp, hơn 3,5 tỉ đồng đến với công nhân Quảng Nam - Ảnh 5.

Ông Phan Minh Á, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Quảng Nam, trao 300 suất quà cho công nhân khó khăn

Ông Hải cho biết, trong năm 2019, các cấp Công đoàn đã có sự chuẩn bị hết sức chu đáo với một mong muốn sẽ đạt được một mục tiêu lớn nhất, đó là trong từng cơ quan đơn vị, nhất là trong các doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước đều có tiền lương, tiền thưởng Tết cho NLĐ.

Tết sum vầy ấm áp, hơn 3,5 tỉ đồng đến với công nhân Quảng Nam - Ảnh 6.

Trưởng đại diện Báo Người Lao Động tại miền Trung - ông Đặng Hoàng Dũng trao tặng 40 suất quà trị giá 20 triệu đồng cho công nhân lao động tại chương trình Tết sum vầy do LĐLĐ Quảng Nam tổ chức

Ông Trần Thanh Hải cho biết, các cấp lãnh đạo đều rất quan tâm đến đời sống công nhân, NLĐ. Một thông tin đáng mừng là đến thời điểm này, tình hình chăm lo Tết cho CNLĐ, nhất là trong các doanh nghiệp có chuyển biến rất tích cực so với các năm trước đây. Ông Hải cũng yêu cầu các cấp Công đoàn phải có trách nhiệm phối hợp với các cơ quan chức năng nỗ lực làm sao để lo cho đoàn viên, NLĐ có được một mùa Xuân ấm áp...

Tết sum vầy ấm áp, hơn 3,5 tỉ đồng đến với công nhân Quảng Nam - Ảnh 7.

Suất quà đặc biệt do Báo Người Lao Động trao tặng riêng cho gia đình công nhân Trần Khánh Toàn bị mắc bệnh hiểm nghèo

Tại chương trình Tết sum vầy do LĐLĐ Quảng Nam tổ chức,  các công nhân, NLĐ hết sức hào hứng với hoạt động bốc thăm trúng thưởng. 10 chiếc quạt máy trị giá 500.000 đồng/chiếc và phần quà đặc biệt là chiếc ti vi trị giá 7 triệu đồng đã được trao tặng cho 11 công nhân may mắn nhất.

Tết sum vầy ấm áp, hơn 3,5 tỉ đồng đến với công nhân Quảng Nam - Ảnh 8.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam rút thăm may mắn và trao quà tặng đặc biệt cho công nhân

Tết sum vầy ấm áp, hơn 3,5 tỉ đồng đến với công nhân Quảng Nam - Ảnh 9.
Tết sum vầy ấm áp, hơn 3,5 tỉ đồng đến với công nhân Quảng Nam - Ảnh 10.

Bà Lê Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch LĐLD Quảng Nam, trào các phần quà cho các công nhân may mắn

Chiều 20-1, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải đã đến thăm hỏi sức khỏe, tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thành (90 tuổi; ngụ thôn La Tháp Đông, xã Duy Hòa, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam).

20190120_122711

Ông Trần Thanh Hải thăm và tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thành

Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thành được Tổng LĐLĐ Việt Nam nhận phụng dưỡng. Mẹ có chồng và hai con hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ. Khi chồng qua đời, mẹ Thành một mình nuôi 7 người con còn lại khôn lớn.

Lê Trâm - Ly Ly