Tạm đình chỉ công tác hiệu trưởng có dấu hiệu xén tiền học sinh nghèo

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động sáng 22-1, ông Lê Văn Long, Chủ tịch UBND huyện Krông Bông (tỉnh Đắk Lắk), cho biết hôm nay huyện sẽ xuống trường thông báo quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bà Vũ Thị Sơn, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Yang Hăn (xã Cư Drăm liên).

Tạm đình chỉ công tác hiệu trưởng có dấu hiệu xén tiền học sinh nghèo - Ảnh 1.

Trường Tiểu học Yang Hăn nơi bà Sơn làm hiệu trưởng

Theo ông Long, bà Sơn bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày kể từ ngày 24-1 nhằm phục vụ công tác điều tra dấu hiệu sai phạm trong việc chi trả tiền hỗ trợ của Chính phủ cho học sinh nghèo vùng khó khăn.

Tạm đình chỉ công tác hiệu trưởng có dấu hiệu xén tiền học sinh nghèo - Ảnh 2.

Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bà Sơn

Trước đó, Báo Người Lao Động đã phản ánh trong năm học 2016-2017, Trường Tiểu học Yang Hăn có 93 học sinh thuộc diện được nhận tiền hỗ trợ theo Nghị định 116/NĐ-CP của Chính phủ với tổng số tiền là hơn 506 triệu đồng. 

Tuy nhiên, sau khi nhận tiền về để phát cho học sinh thì bà Sơn tự ý bớt xén 135 triệu đồng chia cho mình và giáo viên trong trường. 

Trong 40 cán bộ giáo viên được chia tiền, có 3 giáo viên và một kế toán không nhận số tiền này. Sau đó, 2 giáo viên không đồng ý nhận tiền bị luân chuyển vào điểm trường xa.

Tạm đình chỉ công tác hiệu trưởng có dấu hiệu xén tiền học sinh nghèo - Ảnh 3.

Bà Vũ Thị Sơn trao đổi với báo chí về vụ việc

Trước đó, trong thời gian công tác tại Trường Tiểu học Cư Drăm, bà Sơn cũng đã từng lập khống hồ sơ thanh quyết toán sửa chữa khu vệ sinh của trường và bị… phê bình.

Tin - ảnh: C. Nguyên